Bảo tàng Báo chí tiếp nhận gần 400 hiện vật, tư liệu, hình ảnh trưng bày

15/03/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 15/3, Bảo tàng Báo chí Việt Nam tổ chức Lễ hiến tặng hiện vật lần thứ 12. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc 2019.

* Triển lãm chuyên đề 70 năm trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng

* Quảng bá văn hóa truyền thống Hà Nội tại Hội báo toàn quốc 2019

* Thủ tướng đánh trống khai hội Hội báo toàn quốc 2019

* Khai mạc Hội báo Toàn quốc 2019

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Mai Đức Lộc tiếp nhận hiện vật, tư liệu do các cá nhân tặng Bảo tàng Báo chí Việt Nam. Ảnh: Thùy Linh

Tại buổi lễ, Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã tiếp nhận gần 400 hiện vật, tài liệu, hình ảnh quý giá liên quan tới lịch sử báo chí xuất hiện tại lễ tiếp nhận hiện vật tại Hội báo Toàn quốc 2019.

Đó là những hiện vật, phương tiện dùng để tác nghiệp như máy thu thanh, máy quay, máy ghi âm, đầu đọc băng cối, máy ảnh, loa, radio, đầu đĩa, đĩa CD, sách viết về Luật sư, máy đánh chữ, thẻ nhà báo... hay những bút tích, hình ảnh, hồi ký của các nhà báo liệt sĩ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Nhà báo Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, Bảo tàng Báo chí Việt Nam thời gian qua đã nhận được sự ủng hộ, động viên to lớn của các nhà báo, gia đình Nhà báo, các cấp hội Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương. Mỗi hiện vật, tư liệu nhận được, vốn dĩ là những tài sản tinh thần quý giá được giữ gìn trong các cơ quan, đơn vị, trong các bộ sưu tập cá nhân, nay chính thức được trao gửi cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

“Bảo tàng Báo chí Việt Nam luôn coi đó là những tình cảm hết sức quý giá, xin hứa sẽ giữ gìn và giới thiệu rộng rãi nhất các di sản báo chí đó đến với công chúng trong, ngoài nước”, ông Lộc nhấn mạnh.

Thùy Linh