Có gần 100 nghìn hồ sơ xếp hàng làm thẻ xe buýt miễn phí

10/09/2019

(Chinhphu.vn) - Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị Hà Nội cho biết, chỉ sau 20 ngày triển khai thực hiện đã có gần 100 nghìn người cao tuổi nộp hồ sơ làm thẻ miễn phí đi xe buýt. Đến nay, số lượng người cao tuổi đến nộp hồ sơ làm thẻ tuy có giảm dần nhưng vẫn quá tải tại một số điểm tiếp cận.

* Đông đảo người dân Thủ đô tới làm thẻ xe buýt miễn phí

Người cao tuổi đến làm thẻ xe buýt miễn phí - Ảnh: VnExpress

Theo Trung tâm, việc cấp thẻ miễn phí sẽ kéo dài đến 31/10. Nhằm giảm tải cho các điểm tiếp cận hồ sơ và bộ phận sản xuất thẻ, TP Hà Nội sẽ tạo thuận lợi cho các đối tượng là người cao tuổi có nhu cầu đi xe buýt miễn phí nhưng chưa đăng ký làm thẻ, khi đi xe buýt có thể xuất trình chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân (bản chính) để kiểm tra kiểm soát.

Được biết, trung bình mỗi ngày có gần 10.000 người đến các điểm bán vé xe buýt để đăng ký, cao điểm nhất là các ngày từ 24 đến 27/8. Trong số này, đa phần là người trên 60 tuổi - đối tượng mới được thành phố bổ sung sử dụng phương tiện công cộng miễn phí từ 1/9.

Thẻ đi xe buýt miễn phí có thời hạn sử dụng trong vòng 5 năm đối với các đối tượng người cao tuổi, người có công, người tàn tật và sử dụng trong 1 năm đối với đối tượng người thuộc hộ nghèo.

Quy định mới của TP Hà Nội mở rộng đối tượng được miễn phí tới các đối tượng là người cao tuổi, nhân khẩu thuộc hộ nghèo. Trên địa bàn Thủ đô hiện có khoảng 700 nghìn người cao tuổi, khoảng 64 nghìn nhân khẩu thuộc hộ nghèo.

Hiện Thành phố có gần 50 điểm bán vé xe buýt, gồm bến xe Kim Mã, bến xe Giáp Bát, bến xe Nam Thăng Long, bến xe Mỹ Đình, bến xe Gia Lâm, bến xe Yên Nghĩa, bến xe Thường Tín, Học viện Bưu Chính, Công viên Thủ Lệ, Kim Ngưu, Đức Giang, Công viên Thống Nhất, Viện Quân Y, Long Biên, Bách Khoa, Kiều Mai, Nghĩa Đô, Đại học Lao Động, Nguyễn Cơ Thạch, Trần Khánh Dư, Hoàng Đạo Thúy, Học viện Nông Nghiệp, 32 Nguyễn Công Trứ, Giảng Võ, Linh Đàm, Kim Chung…

Vĩnh Hoàng