Nghiên cứu phục dựng Điện Kính Thiên – cần quyết tâm lớn

(30/11/2020

(Chinhphu.vn) - Theo TS Nguyễn Văn Sơn, nguyên Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội, nếu muốn đạt mục tiêu 10 năm tới phục dựng được không gian Điện Kính Thiên thì cần phải có sự chung tay của nhiều chuyên ngành, các giáo sư, nhà nghiên cứu, nhà sử học uyên thâm, tâm huyết và một quyết tâm chính trị lớn.

Hà Nội thực hiện đúng 8 cam kết với UNESCO về Hoàng thành Thăng Long

(24/11/2020

(Chinhphu.vn) – Trong suốt 10 năm qua, Hà Nội đã cùng với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các Sở, ngành liên quan đã thực hiện đúng 8 cam kết với UNESCO về việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội.

Tổ chức sân chơi bằng vật liệu tái chế cho thiếu nhi

(31/05/2020

(Chinhphu.vn) – Ngày 31/5, tại khu vực sân chơi Hậu Lâu thuộc khu di sản Hoàng thành Thăng Long, Ban Quản lý di tích Hoàng thành Thăng Long cùng Quỹ hỗ trợ phát triển thanh niên phối hợp với Think Playgrounds (Doanh nghiệp xã hội nghĩ về sân chơi trong phố) tổ chức sự kiện "Vương quốc tái chế".

Tìm thấy nhiều mảnh ngói thời Lê Sơ tráng men xanh

(17/04/2018

(Chinhphu.vn) - Kết quả khai quật thăm dò khu vực chính Điện Kính Thiên năm 2017 cho thấy đặc điểm chung của di vật phát lộ gần tương tự như di vật ở các đợt đào trước đây, nhưng đã tìm thấy nhiều mảnh ngói thời Lê Sơ tráng men xanh, men vàng, cùng với các mảnh ngói trang trí rồng đi kèm.

Dâng hương khai Xuân tại Hoàng thành Thăng Long

(24/02/2018

(Chinhphu.vn) - Sáng 24/2 (tức ngày 9 tháng Giêng), tại Thềm Rồng điện Kính Thiên, Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long-Hà Nội đã tổ chức lễ dâng hương khai Xuân tưởng nhớ các bậc tiên đế, các đức vua anh minh, các bậc hiền tài có công với đất nước.

Khai mạc chương trình Tết Việt tại Hoàng thành Thăng Long

(22/01/2018

(Chinhphu.vn) - Nhiều hoạt động trưng bày, triển lãm về văn hoá truyền thống Tết Việt vừa được khai mạc tại Khu Di tích Hoàng thành Thăng Long nhằm góp phần gìn giữ, bảo tồn các giá trị văn hóa, phong tục tập quán tốt đẹp dịp Xuân về. 

Nhiều hoạt động văn hoá truyền thống tại Hoàng thành Thăng Long

(20/01/2017

(Chinhphu.vn) – Sáng 20/1, vào đúng vào ngày Tết ông Công, ông Táo 23 tháng Chạp, tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long đã khai mạc chương trình "Mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu" năm 2017.

Xây dựng dự án bảo tồn tổng thể cho Hoàng thành Thăng Long

(17/01/2017

(Chinhphu.vn) - Hà Nội đã chuẩn bị sẵn nguồn vốn cho dự án bảo tồn tổng thể Hoàng thành Thăng Long để đến năm 2020 nơi đây trở thành điểm nhấn văn hoá, du lịch, nơi ý nghĩa để tổ chức các hoạt động chính trị-xã hội của Thủ đô.

Tiếp tục làm rõ không gian kiến trúc Hoàng thành Thăng Long thời Lý

(28/12/2016

(Chinhphu.vn)-Năm 2016, qua kết quả các cuộc khai quật khảo cổ, các nhà khảo cổ học khẳng định đã làm rõ thêm một phần không gian chính điện Kính Thiên thời Lê Trung Hưng và Lê Sơ, đồng thời sẽ tiếp tục làm rõ thêm một phần không gian kiến trúc quan trọng của Hoàng thành Thăng Long thời Lý.

Vui Tết trung thu tại Hoàng thành Thăng Long

(09/09/2016

(Chinhphu.vn) - Nhằm tạo cho khách tham quan và trẻ em có những trải nghiệm thú vị và bổ ích, sáng 9/9, Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội phối hợp với các nghệ nhân dân gian tổ chức chương trình “Vui Tết trung thu 2016” tại Hoàng thành Thăng Long.