Ông Nguyễn Ngọc Tuấn tái đắc cử Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026

23/06/2021

(Chinhphu.vn) - Với kết quả 92/94 phiếu đồng ý, đạt 97,87% so với số đại biểu có mặt, ông Nguyễn Ngọc Tuấn đã trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026.

* Chức danh chủ chốt HĐND, UBND phải là người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm

* Phiên họp đầu tiên HĐND TP. Hà Nội khóa XVI sẽ bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND

Bỏ phiếu bầu các chức danh HĐND TP. Hà Nội. Ảnh: Gia Huy

Sáng 23/6, tại phiên họp thứ nhất HĐND TP. Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, HĐND Thành phố đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND, Hội thẩm Toà án nhân dân Thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Với kết quả 92/94 phiếu đồng ý, đạt 97,87% so với số đại biểu có mặt, ông Nguyễn Ngọc Tuấn đã trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026. Như vậy, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tái đắc cử Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026.

HĐND TP. Hà Nội đã bầu đồng chí Phùng Thị Hồng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố khóa XV tiếp tục giữ chức Phó Chủ tịch HĐND Thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, với 89/94 đại biểu có mặt tán thành (chiếm 94,68%); bầu đồng chí Phạm Quí Tiên, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thạch Thất giữ chức Phó Chủ tịch HĐND Thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, với 92/94 đại biểu có mặt tán thành (97,87%). HĐND Thành phố cũng tiến hành bầu chức danh trưởng các Ban của HĐND.

Các đại biểu HĐND Thành phố có mặt đã biểu quyết xác nhận kết quả bầu cử đối với chức danh Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội với ông Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội đối với 2 đồng chí: Phùng Thị Hồng Hà, Phạm Quí Tiên và chức danh Trưởng các ban của HĐND; đồng thời giao Thường trực HĐND Thành phố hoàn tất các thủ tục trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn.

Thay mặt Thường trực HĐND Thành phố và với cương vị Chủ tịch HĐND Thành phố, ông Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, các đồng chí trúng cử hôm nay nhận thức sâu sắc rằng, với trọng trách được bầu vừa là niềm vinh dự to lớn, đồng thời là trách nhiệm nặng nề trước Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô; là động lực thôi thúc càng phải cố gắng hơn trong công việc, trong rèn luyện, trong tu dưỡng để thực hiện tốt các quy định, quy chế của Đảng, pháp luật của Nhà nước và hoàn thành tốt trọng trách được giao.

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hà Nội thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trong bối cảnh có nhiều cơ hội, thuận lợi cơ bản, nhưng cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Đặc biệt, năm 2020 đại dịch COVID-19 bùng phát đã ảnh hưởng nặng nề trên cấp độ toàn cầu, tác động toàn diện đến các mặt đời sống xã hội của Thủ đô và đất nước.

Với sự quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, Thành phố đã đạt được những kết quả to lớn, trong đó có sự đóng góp quan trọng của HĐND Thành phố. HĐND Thành phố đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, được đánh giá là “điểm sáng, hình mẫu” trong hoạt động của cơ quan dân cử cả nước.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn, bước vào nhiệm kỳ 2021-2026, với những yêu cầu, đòi hỏi rất cao, rất cấp thiết, HĐND Thành phố sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, thực hiện tốt phương châm “đổi mới, sâu sát, khoa học, hiệu quả”, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, đáp ứng lòng mong mỏi, sự tin tưởng, gửi gắm của cử tri và Nhân dân Thủ đô.

Hòa An