24 trường hợp F1 liên quan bệnh nhân ở Hải Dương âm tính lần 1

28/01/2021

(Chinhphu.vn) - Trưa ngày 28/1, theo Sở Y tế Hà Nội cho biết, 24 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân N.T.G (là công nhân, sinh năm 1989), trú tại xã Hưng Đạo, thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương) được phát hiện dương tính với COVID-19 sau khi nhập cảnh tại Osaka (Nhật Bản) đã có kết quả âm tính lần 1.

Cụ thể, sáng ngày 15/1, chị G đến Hà Nội làm thủ tục để xuất cảnh, được xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Thăng Long-Hà Nội và kết quả âm tính. Sau khi làm xét nghiệm, chị G về nhà và tổ chức liên hoan chia tay gia đình. Đến 3h sáng 16/1, chị G đến sân bay Nội Bài bằng xe gia đình thuê. Chuyến xe này có 8 người đi cùng, kể cả lái xe.

Ngày 17/1, chị G xuất cảnh đi Nhật Bản và quá cảnh qua Singapore, sau đó đến sân bay Kansai - OSAKA (Nhật Bản). Tại Nhật Bản, chị G được lấy mẫu và xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 28/1, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã công bố ca bệnh 1.552 có giao tiếp gần với chị G trước khi người này xuất cảnh sang Nhật Bản.

Ngay sau khi nhận thông tin, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh được 24 trường hợp F1 của ca bệnh này tại 3 quận, huyện: Hà Đông, Thanh Trì và Hai Bà Trưng. Kết quả xét nghiệm lần 1, 24 trường hợp F1 này đều đã âm tính với SARS-CoV-2.

Thiện Tâm