256 công dân huyện Chương Mỹ lên đường nhập ngũ

27/02/2021

(Chinhphu.vn) - Sáng ngày 27/2, đồng chí Chu Ngọc Anh- Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã về dự Lễ giao nhận quân tại huyện Chương Mỹ.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh động viên công dân lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thiện Tâm

Theo đại diện huyện Chương Mỹ, năm nay huyện có 256 công dân ưu tú lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân. 256 công dân này đều được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và đều cho kết quả âm tính, cùng với đó là quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc.

Tại lễ giao nhận quân, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ đã phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh chấp hành nghiêm chế độ, quy định của đơn vị, kỷ luật của quân đội; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức Cách mạng, phấn đấu trở thành người chiến sĩ ưu tú của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thiện Tâm

Đại diện tân binh lên đường nhập ngũ Nguyễn Hữu Thao (thị trấn Xuân Mai, sinh năm 2000, tân binh Sư đoàn 308) cho biết: Bản thân vô cùng vinh dự và tự hào khi được lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc cũng như thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của công dân. Đồng thời xin hứa phát huy truyền thống của huyện Chương Mỹ anh hùng, tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và nghiệp vụ để góp phần tô thắm trang sử hào hùng của quê hương và đất nước.

Người thân tạm biệt tân binh lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thiện Tâm

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đã tặng hoa, tặng quà cho đại diện các đơn vị nhận quân; động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thiện Tâm