6 học sinh trường Amsterdam lọt vào đội tuyển dự thi Olympic quốc tế năm 2021

07/05/2021

(Chinhphu.vn) - Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo, thành phố Hà Nội có 6 học sinh lọt vào đội tuyển dự thi Olympic quốc tế năm 2021 ở ba môn: Toán, vật lý và hóa học.

Đội tuyển Việt Nam dành chiến thắng tại kỳ thi Olympic Quốc tế dành cho các thành phố lớn (IOM).

Cả 6 em đều là học sinh ưu tú của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Trong số 6 học sinh lọt top các đội tuyển tham dự đấu trường Olympic Quốc tế của năm nay, có 3 học sinh sẽ đại diện đội tuyển Vật lý là: Nguyễn Mạnh Quân, Trần Quang Vinh và Nguyễn Hoàng Nam, 2 đại diện đội tuyển Hóa học là:  Nguyễn Duy Anh và Nguyễn Lê Thảo Anh và 1 đại diện đội tuyển Toán là Đỗ Bách Khoa.

Được biết Nguyễn Hoàng Nam, Trần Quang Vinh, Nguyễn Mạnh Quân đều thuộc đội tuyển Vật lý của trường và các em đều đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế.

Hai em Nguyễn Duy Anh và Nguyễn Lê Thảo Anh là học sinh lớp 12 thuộc đội tuyển Hóa học của trường cũng đã đạt nhiều thành tích cao tại các kỳ thi học sinh giỏi ở môn Hóa học.

Đỗ Bách Khoa là nam sinh lớp 12 Toán 1 của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam từng xuất sắc trúng tuyển cả 3 trường chuyên nức tiếng là THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam; THPT Chuyên Khoa học tự nhiên và THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội trong kỳ thi vào lớp 10 cách đây 3 năm. Năm nay, Khoa tiếp tục giành thêm giải Nhất ở kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2021 và lọt top 5 thí sinh có điểm cao nhất trong kỳ thi này. Cuối năm ngoái, Đỗ Bách Khoa cũng mang huy chương Vàng về cho đội tuyển Việt Nam tại kỳ thi Olympic Quốc tế dành cho các thành phố lớn (IOM).

Minh Anh