Bảo tàng Công an Hà Nội - điểm đến mới của Thủ đô

06/11/2015

(Chinhphu.vn) - Tọa lạc tại địa chỉ 67 Lý Thường Kiệt, Bảo tàng Công an Hà Nội đang dần trở thành một điểm tham quan hấp dẫn dành cho du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội.

Bảo tàng Công an Hà Nội sau quá trình tu sửa đã chính thức mở cửa đón khách tham quan miễn phí.

Các đoàn khách du lịch có thể đăng kí hướng dẫn viên (miễn phí) tại quầy lễ tân. Những thông tin cơ bản về bảo tàng được in bằng 2 thứ tiếng (Anh - Việt), phát miễn phí cho khách tham quan.

Không gian bảo tàng được thiết kế hiện đại, chia thành các phòng, mỗi phòng có một chủ đề ứng với một giai đoạn lịch sử như 1945-1954: Bảo vệ chính quyền cách mạng non trẻ và kháng chiến chống thực dân Pháp; 1954-1975: Giữ gìn an ninh trật tự và chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ; 1975-1986: Công an Hà Nội trong thời kỳ trước đổi mới đất nước; 1986-2015: Công an Hà Nội từ thời kỳ đổi mới đến nay.

Việc sử dụng màn căng xuyên sáng Barrisol, hệ thống kính trang trí tiên tiến, những bức ảnh kỹ thuật đồ họa in trên kính, đèn Led chiếu sáng chuyên dụng, cùng cách bài trí hiện đại mang đến hiệu ứng đẹp, ấn tượng về mặt thị giác đối với du khách.

Bảo tàng là nơi lưu giữ, trưng bày nhiều hiện vật lịch sử, gắn với chặng đường xây dựng và trưởng thành của lực lượng Công an Hà Nội.

Cùng với đó là những tang vật thu giữ được sau các chuyên án của lực lượng công an Hà Nội qua các thời kỳ.

Tại bảo tàng, khách tham quan có thể tìm mua những món đồ lưu niệm có biểu trưng của lực lượng Công an Hà Nội được thiết kế tinh tế, độc đáo và tiện dụng.

Không gian tưởng niệm ngoài trời là nơi để cho du khách cũng như người dân Thủ đô dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Đến thăm Bảo tàng Công an Hà Nội hiện đang xếp thứ 22 trong danh sách việc nên làm khi đến Hà Nội, theo xếp hạng của trang web nổi tiếng về du lịch TridAdvisor. (Ảnh chụp màn hình)

Bài, ảnh: Hoàng Quân