Bí thư Thành uỷ Hà Nội động viên doanh nghiệp sản xuất đầu Xuân

13/02/2019

(Chinhphu.vn) - Sáng 13/2, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến thăm, động viên, cổ vũ tinh thần và không khí lao động sản xuất đầu Xuân của doanh nghiệp, người lao động tại Công ty CP Kỹ thuật công nghiệp Á Châu, khu công nghiệp Quất Động mở rộng, huyện Thường Tín.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội động viên doanh nghiệp sản xuất đầu Xuân tại Công ty CP Kỹ thuậ công nghiệp Á Châu. Ảnh: Gia Huy

Báo cáo đến Bí thư Thành uỷ Hà Nội, ông Phạm Đình Thắng, Tổng Giám đốc Công ty CP Kỹ thuật công nghiệp Á Châu (AICT) cho biết, Công ty được thành lập năm 2006 với vốn điều lệ 225 tỷ đồng. Hiện nay AICT có 2 nhà máy hoạt động sản xuất tại khu công nghiệp Quất Động mở rộng, huyện Thường Tín. Dự kiến vào quý 3/2019, Công ty sẽ đi vào hoạt động nhà máy thứ 3 tại Khu công nghệ cao Hoà Lạc.

Trong 13 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất tủ điện, trạm điện và cung cấp giải pháp thiết bị trọn bộ cho các trạm biến áp truyền tải, thiết bị điện công nghệ cao... AICT ngày càng phát triển, tạo công ăn việc làm cho hơn 400 cán bộ công nhân viên. Tính riêng trong giai đoạn 2016 -2018, doanh thu bình quân công ty đạt trên 2 nghìn tỷ đồng.

Với hướng đi cụ thể, hiện nay AICT là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất tử điện, được cả ba thương hiệu hàng đầu thế giới như Schneider Electric, Siemens, ABB lựa chọn là đại lý phân phối sản phẩm và chuyển giao công nghệ sản xuất.

Công nhân Công ty CP Kỹ thuật công nghiệp Á Châu. Ảnh: Gia Huy

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành uỷ Hà Nội đánh giá cao AICT đi đúng định hướng phát triển trong lĩnh vực công nghiệp năng lượng của Đảng, Nhà nước đã đặt ra. Quá trình phát triển 13 năm của AICT đã đạt được nhiều kết quả tự hào, đặc biệt là quan tâm tăng cường đào tạo cán bộ, công nhân công nghệ cao để đáp ứng yêu cầu của thị trường cũng như đáp ứng yêu cầu của các Tập đoàn, công ty về chuyển giao công nghệ.

Bí thư Thành uỷ biểu dương tinh thần chủ động, sáng tạo của cán bộ, công nhân viên Công ty khi đã đi lên từ những khó khăn ban đầu với công nghệ lạc hậu, sản xuất thủ công để tiếp cận, hợp tác với các hãng lớn trên thế giới, đến nay đã làm chủ công nghệ hiện đại trong sản xuất, liên tục mở rộng sản xuất, khẳng định được uy tín, thương hiệu. Không chỉ làm tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, có doanh thu lớn, đóng góp cho ngân sách Nhà nước.     

Bí thư Thành uỷ cũng đánh giá cao AICT quan tâm thu nhập người lao động, xây dựng văn hoá doang nghiệp, tích cực tham gia các phong trào an sinh xã hội do địa phương phát động.

Đồng tình với hướng đi mà Công ty đã xác định hợp tác chặt chẽ với những đối tác hàng đầu thế giới, tiếp cận với những công nghệ tiên tiến, Bí thư Thành uỷ Hà Nội tin tưởng Công ty Cổ phần Kỹ thuật công nghiệp Á Châu sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới.

Gia Huy