Biểu dương hành động đẹp vì môi trường thành phố

18/05/2016

(Chinhphu.vn) - Chiều 18/5, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, đã đến thăm và trò chuyện cùng anh James Joseph Kendall (Quốc tịch Mỹ), người đã cùng bạn bè lội xuống con mương ở phường Yên Hoà để nhặt rác và làm sạch nước.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung biểu dương anh James và các bạn vì đã chung tay làm sạch môi trường - Ảnh Lam Giang

Anh James Joseph Kendall là người sáng lập nhóm Vì Hà Nội sạch- Keep Ha Noi Clean. Trong các ngày 8 và 15/5, anh đã cùng các bạn bè là người nước ngoài và người Việt Nam lội xuống con mương ở phường Yên Hoà (quận Cầu Giấy) để nhặt rác, khơi thông dòng chảy và làm sạch nước..

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung ghi nhận và biểu dương việc làm thiết thực của anh và các bạn trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn, anh James cùng nhóm của mình tiếp tục kêu gọi, động viên những người bạn là người nước ngoài đang tham gia lao động, học tập tại TP Hà Nội tham gia tích cực các hoạt động vệ sinh môi trường.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện thành phố đang phát động phong trào bảo vệ môi vệ sinh môi trường vì TP xanh - sạch - đẹp đến từ khu phố, từng cụm dân cư, tập trung vào mỗi việc làm cụ thể hàng ngày như không vứt rác ra đường, đổ rác đúng giờ quy định và tổng vệ sinh mỗi thứ 7, Chủ nhật hàng tuần.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã giao cho Thành đoàn Hà Nội phối hợp chặt chẽ với nhóm hoạt động của anh James để việc làm ý nghĩa này được nhân rộng.

Anh James cũng bày tỏ sự cảm ơn với chính quyền phường Yên Hòa khi trong ngày đầu tiên (8/5) đến dọn rác tại đoạn mương trên địa bàn phường đã nhận được sự ủng hộ và chung tay cùng dọn dẹp của nhân dân khu phố cũng như chính quyền khi đã đưa những xe chở rác đến để phối hợp.

Đồng thời, anh James và nhóm Vì Hà Nội sạch - Keep Ha Noi Clean mong nhận được những sự giúp đỡ cụ thể của chính quyền địa phương và sẽ cùng hợp tác cụ thể về công việc đảm bảo vệ sinh môi trường.

Sang Việt Nam từ năm 2013, anh James cho biết rất yêu Hà Nội. Với những suy nghĩ của mình về môi trường, anh James muốn làm một điều gì tốt đẹp cho Hà Nội và quyết định trực tiếp làm những công việc đảm bảo vệ sinh môi trường của thành phố để cải thiện ý thức người dân với môi trường xung quanh.

Với trách nhiệm của một giáo viên cho trẻ em, anh James mong muốn sẽ triển khai những chương trình giáo dục trẻ em ý thức bảo vệ môi trường bởi nó chính là tương lai của các em...

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã tự tay gắn lên ngực áo anh James Joseph Kendall logo của thành phố Hà Nội như một sự ghi nhận và động viên đối với chàng thanh niên này và mời anh James tham dự lễ trồng cây hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6.

Lam Giang