Bổ sung danh sách khách hàng đủ điều kiện miễn giảm tiền điện đợt 3, 4

18/09/2021

(Chinhphu.vn) - Cụ thể, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội và các tổ chức kinh doanh điện chủ động phối hợp với khách hàng sử dụng điện thống nhất thực hiện miễn giảm tiền điện, đối với các cơ sở cách ly y tế tập trung tính từ thời điểm có người đang thực hiện cách ly y tế cho đến hết kỳ hóa đơn của tháng 12 năm 2021.

Ảnh minh họa

Đối với các cơ sở khám bệnh tập trung, khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19 tính từ thời điểm cơ sở được cấp có thẩm quyền phê duyệt thành lập, trưng dụng cho đến hết kỳ hóa đơn của tháng 12/2021.

UBND Thành phố Hà Nội vừa phê duyệt bổ sung danh sách khách hàng đủ điều kiện miễn giảm tiền điện đợt 3, 4 theo hướng dẫn của Bộ Công Thương.

Trước đó, UBND thành phố nhận được văn bản của Sở Công Thương về việc cập nhật danh sách khách hàng đủ điều kiện miễn giảm tiền điện đợt 3, 4 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong tháng 8/2021.

Về việc trên, UBND thành phố chấp thuận đề xuất của Sở Công Thương về việc cập nhật bổ sung danh sách các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố đã được các cơ quan thẩm quyền xác nhận thuộc đối tượng miễn giảm tiền điện đợt 3 và 4 theo quy định.

Dựa trên danh sách các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố được phê duyệt bổ sung, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội và các tổ chức kinh doanh điện trên địa bàn thành phố khẩn trương thực hiện việc tính toán giảm trừ, thoái hoàn tiền điện cho các khách hàng theo quy định của pháp luật.

Thời gian qua, Tổng công ty và các đơn vị thành viên đã thực hiện niêm yết công khai về chính sách hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 3 và 4 tại các địa điểm giao dịch, các website của tổng công ty và đơn vị; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng địa phương rà soát, chuẩn xác thông tin về các đối tượng khách hàng được hỗ trợ; hướng dẫn khách hàng về trình tự, thủ tục để thực hiện kịp thời, đầy đủ, đúng quy định, đúng đối tượng.

EVNHANOI đã thực hiện giảm giá điện, tiền điện cho hơn 2,4 triệu khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt tại Thủ đô, với tổng số tiền hơn 249,7 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Tổng công ty đã thực hiện rà soát, giảm giá điện cho 163 cơ sở lưu trú du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, tương ứng gần 40,6 tỷ đồng; giảm giá điện, tiền điện đối với các cơ sở y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 thuộc diện được miễn, giảm giá điện, tiền điện theo hai mức 20% và 100%, với tổng số tiền hơn 26,3 tỷ đồng. EVNHANOI cũng đã giảm gần 13 tỷ đồng cho các đơn vị bán lẻ điện khác.

Tính đến hết tháng 8/2021, tổng số tiền giảm giá điện, tiền điện trong các đợt 3 và 4 cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn Thủ đô đạt hơn 329,58 tỷ đồng.

Vĩnh Hoàng