Bố trí hơn 6.500 ca trực cấp điện cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

11/06/2021

(Chinhphu.vn) -Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) sẽ bố trí hơn 6.500 ca trực tăng cường với mục tiêu bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, chất lượng phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.

EVNHANOI bố trí hơn 6.500 ca trực để kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm - Ảnh: Toàn Thắng

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại TP. Hà Nội diễn ra trong 2 ngày 12 và 13/6/2021. Các trường THPT chuyên và chương trình song bằng sẽ tổ chức thi trong các ngày từ 14 đến 16/6/2021.

EVNHANOI cho biết nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, chất lượng phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 trên địa bàn thành phố, trong khoảng thời gian từ ngày 11/6 đến ngày 17/6/2021, EVNHANOI không thực hiện các công tác phải cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành phố, trừ các trường hợp cắt điện xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt.

Bên cạnh đó, tại 200 điểm thi trên toàn địa bàn Thành phố (bao gồm 182 điểm thi THPT đại trà và 18 điểm thi THPT chuyên) cùng các địa điểm phục vụ kỳ thi như: Trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội (địa điểm làm phách và chấm thi); các trường: THPT Chu Văn An, THPT Việt Đức, THPT Phan Đình Phùng (địa điểm chấm thi) đã được Tổng công ty thực hiện các biện pháp cấp điện ổn định và liên tục.

Ngoài ra, Tổng công ty cũng đã bố trí hơn 6.500 ca trực tăng cường để kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi; chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố, hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi  trong trường hợp xảy ra sự cố.

Trước đó, để đảm bảo điện phục vụ tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này, các công ty điện lực trực thuộc EVNHANOI đã chủ động liên hệ với các đơn vị tổ chức thi tại địa bàn quản lý để phối hợp và lập phương án đảm bảo điện chi tiết. EVNHANOI cũng đã lập phương án cấp điện với 2 nguồn lưới hoặc có phương án dự phòng bằng máy phát điện.

Do kỳ thi tuyển sinh đầu cấp THPT năm học 2021 - 2022 diễn ra trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, EVNHANOI đã chuẩn bị các kịch bản ứng phó cho tình huống xấu nhất, các CBCNV được trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ theo quy định của Bộ Y tế khi thực hiện nhiệm vụ.

Toàn Thắng