Cầu thủ Nguyễn Quang Hải tham gia chiến dịch toàn cầu chống dịch Covid-19

06/04/2020

(Chinhphu.vn) – Theo Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội, tiền đạo Nguyễn Quang Hải của Hà Nội đã vinh dự được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) chọn cùng những ngôi sao hàng đầu châu lục như Alireza Faghani, Wang Shanshan cho chiến dịch Break The Chain, tuyên truyền phòng chống dịch Covdi-19.

Cầu thủ Nguyễn Quang Hải

Cùng với trọng tài Alireza Faghani (Iran) và nữ cầu thủ Wang Shanshan (Trung Quốc), cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC và tuyển Việt Nam Quang Hải được AFC chọn tham gia chương trình #Breal The Chain, kêu gọi và vận động mọi người hãy ở nhà và tuân thủ các nguyên tắc y tế và sức khỏe, theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã khuyến cáo trên toàn cầu.

AFC hy vọng thông điệp sẽ được 3 nhân vật có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng người hâm mộ bóng đá châu Á truyền đến người hâm mộ, lan toả và kích thích cả châu Á cùng hành động vì sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng.

Theo  AFC:  “Quang Hải là biểu tượng của bóng đá hiện đại có sức ảnh hưởng lớn tới cộng đồng. Cùng với bóng đá Việt Nam, ngôi sao Quang Hải đã tỏa sáng, đạt được nhiều thành công lớn ở các đấu trường quốc tế trong những năm vừa qua”.

Chia sẻ trong clip của #Break The Chain, Quang Hải truyền thông điệp: “Trong cuộc chiến chống lại virus này, nó giống như trong bóng đá, không gì có thể thay thế cho tinh thần đồng đội. Mọi người trong xã hội phải cùng nhau làm việc trong sự thống nhất. Đây là cơ hội tốt nhất để đánh bại virus này. Tôi kêu gọi mọi người làm theo hướng dẫn của đội ngũ y tế, chuyên gia chăm sóc sức khoẻ – những anh hùng vô danh thực sự của đợt bùng phát dịch bệnh này. Mọi người hãy nhớ hạn chế tụ tập nơi đông người, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên để bảo vệ bản thân. Tất cả chúng ta có thể phá vỡ chuỗi lây nhiễm của Covid-19 bằng cách giữ an toàn, sống tích cực và với một chút kiên nhẫn và kỷ luật, chúng ta sẽ chiến thắng sự bùng phát dịch bệnh này”.

Quang Hải là ngôi sao duy nhất của Việt Nam vinh dự được AFC chọn tham gia chiến dịch toàn cầu chống dịch Covid-19. Tiền vệ của Hà Nội FC có mặt trong một tập phim ngắn của AFC, cùng với trọng tài danh tiếng của Iran là Alireza Faghani và cựu tuyển thủ nữ Wang Shanshan (Trung Quốc) sẽ nâng cao nhận thức cho cộng đồng về việc thực hành các biện pháp cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Trước đó, Quang Hải cũng đã cùng đồng đội ở CLB Hà Nội FC thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền cũng như đóng góp, ủng hộ, góp một phần công sức trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Minh Anh