Chạy bộ vì bệnh nhân ung thư

24/11/2018

(Chinhphu.vn) - Sáng 24/11, "Run for Hope 2018" - sự kiện chạy bộ về cộng đồng lần đầu tiên diễn ra tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm với sự tham gia của hàng trăm em nhỏ và phụ huynh nhằm gây quỹ Terry Fox nghiên cứu ung thư và nâng cao nhận thức về căn bệnh này.

Là chương trình cộng đồng nên bất kỳ ai cũng có thể đăng ký chạy bộ và mua áo phông gây quỹ ủng hộ. Với mức giá 200.000 đồng, mỗi chiếc áo được bán ra sẽ đóng góp 120.000 đồng vào quỹ Terry Fox Foundation.  

Terry Fox Run là sự kiện chạy bộ từ thiện thường niên nhằm gây quỹ cho hoạt động nghiên cứu ung thư được tổ chức tại nhiều quốc gia từ năm 1981. Đến nay sự kiện đã kêu gọi được hơn 750 triệu USD, từ đó tạo đột phá trong điều trị căn bệnh hiểm nghèo.  

Sự kiện không đặt nặng tính ganh đua, chủ yếu vì mục đích kêu gọi ủng hộ và nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh ung thư. Tại chương trình, các em nhỏ còn có cơ hội gặp gỡ, vui chơi và tham gia các hoạt động văn nghệ đặc sắc với bạn cùng lứa tuổi.

Ca sĩ Tùng Dương - Đại sứ của chương trình đã cùng Maple Bear (đơn vị tổ chức) lan tỏa yêu thương, sự sẻ chia và mở ra hy vọng chữa lành, giảm bớt đau đớn cho những bệnh nhân ung thư kém may mắn.

Hoạt động còn là cơ hội tăng cường gắn kết giữa phụ huynh và con em, giáo dục các em về lòng cảm thông, sự chia sẻ với những người mạnh mẽ đứng lên đối diện với khó khăn trong cuộc sống.

Lê Nam