Chia sẻ, động viên thầy và trò trường tiểu học Xuân Phương

02/02/2021

(Chinhphu.vn) - Sáng 2/2, Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội đến thăm và tặng quà các giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm. Ban Giám hiệu nhà trường cho biết, lần xét nghiệm đầu tiên toàn bộ mẫu tại nhà trường có kết quả âm tính, kết quả xét nghiệm lần 2 sẽ có vào chiều 2/2.

Ngành GD&ĐT Hà Nội chia sẻ, động viên thầy và trò trường tiểu học Xuân Phương. Ảnh: Hòa An

Trường tiểu học Xuân Phương đang là địa điểm cách ly tập trung được quận Nam Từ Liêm thành lập để cách ly các học sinh, giáo viên do có liên quan đến ca bệnh COVID-19 là học sinh lớp 3E của nhà trường.

Trước đó, ngày 30/1, UBND quận Nam Từ Liêm đã ra Quyết định số 284/QĐ-UBND về việc cho phép trường Tiểu học Xuân Phương được thực hiện cách ly y tế tập trung cho các trường hợp tiếp xúc gần ca bệnh COVID-19 để phòng, chống dịch bệnh. Thời gian thực hiện từ ngày 30/1/2021 đến ngày 20/2/2021.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương Lê Thị Tuyết Lan cho biết, nhà trường đã dành 17 phòng, mỗi phòng 4 gia đình học sinh. Các điều kiện về cơ sở vật chất được nhà trường phối hợp với phụ huynh bảo đảm đầy đủ. Ngay trong ngày đầu tiên thực hiện cách ly, nhà trường đã được UBND quận Nam Từ Liêm lắp 16 bình nóng lạnh. Ban Chỉ huy quân sự quận bảo đảm các bữa ăn chất lượng trong suốt quá trình thực hiện cách ly.

Trường hiện có 56 học sinh diện F1, trong đó 2 em nhỏ là con của giáo viên, 10 giáo viên diện F1, 3 nhân viên, 10 phụ huynh diện F1, 36 phụ huynh diện F2 đang thực hiện cách ly tập trung tại trường. Trực tại trường 24/24h còn có Ban Giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn, nhân viên kế toán và các cán bộ quân đội, công an, bảo vệ. Theo Hiệu trưởng nhà trường, các giáo viên dạy môn Thể dục, Âm nhạc cũng cách ly cùng nên học sinh được tham gia các hoạt động ngoài trời và bảo đảm việc giãn cách theo quy định.

Giáo viên bộ môn thể dục hướng dẫn học sinh tập thể dục, thể thao trong khu cách ly trường tiểu học Xuân Phương. Ảnh: Hòa An

Tính đến sáng 2/2, toàn bộ kết quả xét nghiệm lần 1 của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh thực hiện cách ly trong trường đã âm tính. Ban Giám hiệu nhà trường cho biết, kết quả xét nghiệm lần 2 sẽ có vào chiều nay (ngày 2/2).

Thay mặt lãnh đạo ngành GD&ĐT Hà Nội, bà Trần Thị Thu Hà, Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT gửi tới các thầy cô, học sinh, phụ huynh lời chúc sức khỏe và niềm tin sẽ chiến thắng dịch bệnh. Nhà trường cùng các cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh sẽ vượt qua khó khăn và trở lại cuộc sống bình thường an toàn.

Hòa An