Chợ hoa truyền thống ngóng khách mua những ngày cận Tết

07/02/2021

(Chinhphu.vn) - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Nguyên đán Tân Sửu nhưng tại điểm bán hoa, cây cảnh Tết ở Hà Nội thưa vắng hơn thường lệ trước diễn biến của dịch COVID-19.

Đi chơi và mua sắm tại Chợ hoa truyền thống Hàng Lược đã trở thành một nét sinh hoạt độc đáo của người dân phố cổ nói riêng và người dân Hà Nội nói chung mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Mọi năm vào những ngày cận Tết Nguyên đán, ở đây lại rực rỡ hơn bởi sắc màu của chợ hoa Tết. Nơi đây diễn ra không khí vui tươi, tấp nập của người mua bán.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên thì ngày hôm nay mặc dù đã là 25 tháng Chạp nhưng tại chợ hoa Tết nổi tiếng và lâu đời của Hà Nội lại vắng vẻ, thưa thớt khách.

Người bán hàng tại đây cho biết, năm nay nhìn chung mọi thứ đều chậm lại hơn rất nhiều so với mọi năm. Người dân đều sợ dịch nên hạn chế ra đường.

Năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19, từ khi bùng dịch cho đến nay thì lượng người xem, mua đào cũng ít đi. Vì vậy, mà hầu hết các cây đào cũng đều phải hạ giá xuống thấp.

"Những người bán đào như chúng tôi ai nấy đều lo lắng vì số lượng đào hiện nay còn nhiều, thời tiết thì không thuận lợi nên đào nở sớm", một người bán đào lâu năm ở đây chia sẻ.

Thỉnh thoảng mới có một vài khách đến hỏi giá, xem đào và quất. Người bán cũng cố mong muốn bán dù mức giá kỳ vọng không như mong đợi.

Tết đã đến rất gần, nhưng với những người bán đào, bán quất còn nỗi niềm, sự lo lắng cho một cái Tết trọn vẹn. Ai nấy đều mong sớm kiểm soát được dịch bệnh để người dân yên tâm mua sắm, sửa soạn đón Tết.

Nhật Bắc (thực hiện)