Chủ tịch TP. Hà Nội kiểm tra công tác phòng dịch COVID-19 ở các điểm thi vào 10

12/06/2021

(Chinhphu.vn) - Sáng 12/6, sáng ngày đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đi kiểm tra công tác phòng dịch COVID-19 ở một số điểm thi trên địa bàn.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra đột xuất điểm thi tại trường PTTH Trần Phú (Hoàn Kiếm). Ảnh: Gia Huy

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã kiểm tra đột xuất điểm thi tại trường PTTH Trần Phú (Hoàn Kiếm) và kiểm tra tại điểm thi trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa).

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch COVID-19 tại điểm thi ở trường THPT Trần Phú (quận Hoàn Kiếm), hỏi thăm, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ phục vụ thi tại đây. Tại điểm thi Trường THPT Trần Phú có 22 phòng thi với 528 thí sinh. Mỗi phòng thi có 24 thí sinh, tổ chức phân 5 luồng để đảm bảo giãn cách; trước mỗi phòng thi đều có quy chế, thông điệp 5k nước khử khuẩn.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết tất cả các lực lượng đang nỗ lực cao nhất để đảm bảo an toàn tuyệt đối và thanh công cho kỳ thi, đảm bảo cho các thí sinh có điều kiện tốt nhất để hoàn thành kỳ thi.

Trong quá trình kiểm tra, Chủ tịch Thành phố yêu cầu Hội đồng thi hướng dẫn thí sinh, phụ huynh thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch như đeo khẩu trang đúng cách, sát khuẩn tay, bảo đảm khoảng cách an toàn... và bảo đảm an ninh, trật tự, phân luồng giao thông, hướng dẫn phụ huynh không tập trung đông người tại một điểm đi đón thí sinh sau khi kết thúc buổi thi.

Tại điểm thi ở trường THCS Thái Thịnh (quận Đống Đa), công tác chuẩn bị cho kỳ thi được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình như hướng dẫn của liên ngành Sở GD&ĐT - Sở Y tế về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã kiểm tra các công tác phòng dịch và trao đổi với các phụ huynh để chia sẻ tâm tư, nguyện vọng và thông tin về các công việc mà Thành phố đã làm.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, theo báo cáo nhanh, trong sáng nay tất cả 184 điểm thi trên địa bàn thành phố đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch, không để xảy ra các tình huống, sự cố liên quan đến dịch bệnh. Tất cả các điểm thi đều chuẩn bị chu đáo, an toàn nhất phục vụ thí sinh và phụ huynh. Cấp ủy chính quyền địa phương đã bám sát từng điểm thi để dự trù tất cả các phương án có thể xảy ra.

Trong chương trình kiểm tra, Chủ tịch TP. Hà Nội cũng nhấn mạnh về việc đảm bảo an toàn tuyệt đối, thành công trọng vẹn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, quan trọng đặt ra đối với cấp ủy, chính quyền, nhất là người đứng đầu, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh yêu cầu các điểm thi trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Đống Đa và các địa phương tiếp tục xây dựng các phương án bảo đảm sức khỏe cho thí sinh và phụ huynh trong thời tiết bất lợi, song song với việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch.

Trong mọi tình huống, bằng mọi biện pháp phải tổ chức thành công trọn vẹn và bảo đảm tuyệt đối an toàn cho kỳ thi. Cấp ủy, chính quyền các địa phương, nhất là người đứng đầu phải vào cuộc, nêu cao tinh thần trách nhiệm, trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo; huy động cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ an toàn và tổ chức thành công kỳ thi.

Hòa An