Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chúc mừng Cổng TTĐT Chính phủ nhân ngày 21/6

17/06/2021

(Chinhphu.vn) - Chiều 17/6, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đến thăm, chúc mừng Cổng TTĐT Chính phủ nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2021).

Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ, Tổng Biên tập Báo Điện tử Chính phủ Nguyễn Hồng Sâm tiếp Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh nhân dịp Chủ tịch UBND Thành phố đến thăm và chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên Cổng TTĐT Chính phủ nhân dịp 21/6. Ảnh:VGP/Quang Hiếu

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh trân trọng cảm ơn, đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, đồng hành của Cổng TTĐT Chính phủ đối với Thủ đô về công tác thông tin, tuyên truyền các hoạt động của Thành phố.

Bên cạnh đưa thông tin về những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội, những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, Cổng TTĐT Chính phủ cũng đã phản ánh những tồn tại, hạn chế trên tinh thần xây dựng để Hà Nội kịp thời khắc phục, nhờ đó, góp phần tăng hiệu quả quản lý của Thành phố, ổn định trên địa bàn và bảo đảm định hướng chính trị, tư tưởng và dư luận.

Thời gian qua, Cổng TTĐT Chính phủ đã có sự kết nối thông tin tuyên truyền về Thủ đô, có nhiều đổi mới về hình thức, nội dung sâu sắc, cuốn hút bạn đọc, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội mong muốn trong thời gian tới Cổng TTĐT Chính phủ sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tuyên truyền, giúp Thành phố thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Trong đó, tiếp tục quan tâm theo dõi, ủng hộ, động viên những thành tựu của Hà Nội; phối hợp chặt chẽ với Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong công tác thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, phát triển.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh chúc mừng Cổng TTĐT Chính phủ nhân dịp Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thay mặt Cổng TTĐT Chính phủ, Tổng Giám đốc, Tổng Biên tập Nguyễn Hồng Sâm cảm ơn Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, cũng như lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đến chúc mừng Cổng TTĐT Chính phủ nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6.

Tổng Giám đốc, Tổng Biên tập Nguyễn Hồng Sâm cho biết, Cổng TTĐT Chính phủ có fanpage chính thức của Chính phủ (Thongtinchinhphu) thu hút đông đảo bạn đọc, tiếp cận được với khoảng 80% người dùng Facebook của Việt Nam. Đặc biệt, trong những ngày dịch COVID-19, một tuần có khoảng 2,5 triệu người truy cập fanpage. Đây chính là kênh tiếp cận, tuyên truyền hiệu quả các nội dung, hoạt động của Chính phủ cũng như các tỉnh, thành phố, trong đó có Hà Nội, đến với người dân.

Cổng TTĐT Chính phủ cũng đang xây dựng và nâng cấp giao diện Cổng TTĐT Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ và các trang thành phần, trong đó có Trang tin điện tử Thủ đô Hà Nội, sẽ ra mắt vào dịp 21/6. Đây là những giao diện mới, hiện đại, thu hút, với tính năng cập nhật nhanh nhạy, kịp thời, bắt kịp với xu hướng phát triển của kênh báo điện tử hiện đại.

Tổng Giám đốc Nguyễn Hồng Sâm cũng khẳng định, trong thời gian tới Cổng TTĐT Chính phủ sẽ tiếp tục gắn bó, tăng cường, hợp tác với UBND TP. Hà Nội; trân trọng cảm ơn lãnh đạo Thành phố đã quan tâm, động viên và khẳng định sẽ luôn đồng hành với Hà Nội trong công tác tuyên truyền, quảng bá các thông tin của Thủ đô tới người dân trong nước và quốc tế.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh chúc mừng Bộ TT&TT. Ảnh: Thiện Tâm.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng đã tới chúc mừng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) nhân dịp 21/6. Chủ tịch Thành phố Chu Ngọc Anh mong muốn thời gian tới Bộ TT&TT tiếp tục làm tốt vai trò tham mưu lĩnh vực thông tin truyền thông cho Trung ương, Chính phủ. Đồng thời tiếp tục phối hợp, hỗ trợ thành phố Hà Nội xây dựng chính quyền điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động kinh tế - xã hội và giáo dục; phối hợp quản lý tốt thông tin trên mạng cũng như công tác thông tin tuyên truyền để đáp ứng nhu cầu thông tin báo chí của nhân dân Thủ đô trong giai đoạn hiện nay. Thay mặt lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố Hà Nội đã động viên, chia vui cùng đội ngũ những người làm báo. Đồng thời bày tỏ niềm tin tưởng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô sẽ hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển đã đề ra, đặc biệt là thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh chúc mừng Đài PT&TH Hà Nội. Ảnh: Thiện Tâm.

Tới thăm, chúc mừng tập thể cán bộ, phóng viên kỹ thuật viên Đài PT&TH Hà Nội, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định: Đài PT&TH Hà Nội có truyền thống vẻ vang 67 năm xây dựng và trưởng thành, thương hiệu Đài Hà Nội đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán thính giả Thủ đô và cả nước. Trước nhiều thách thức đến với tất cả các cơ quan báo chí trong bối cảnh công nghệ số bủng nổ, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đánh giá cao tập thể cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên của Đài vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bám sát chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hoàn thành tốt sứ mệnh là tiếng nói chính thống của Đảng bộ, chính quyền và nhân đân Thủ đô, là cơ quan báo chí thể hiện sâu sắc nhất hình ảnh và vị thế Thủ đô trong lòng khán giả. Đồng thời cho biết, Thành uỷ, HĐND, UBND Thành phố luôn quan tâm tạo điều kiện để tháo gỡ các khó khăn để xây dựng Đài PT&TH Hà Nội trở thành cơ quan báo chí đa phương tiện.

Đồng chí Tô Quang Phán – Tổng Giám đốc, Tổng Biên tập Đài PT&TH Hà Nội trân trọng cảm ơn sự quan tâm của đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố, đã tới thăm, động viên, chia sẻ, khích lệ. Đồng thời mong muốn Thành phố tiếp tục tháo gỡ về cơ chế chính sách, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, đổi mới công nghệ, có phương án kiện toàn nhân sự lãnh đạo tại chỗ để Đài PT&TH Hà Nội đổi mới, phát triển hơn.

Thiện Tâm