Chuyển giao kinh phí hỗ trợ cho hơn 171 nghìn lao động mất việc, sinh viên khó khăn

24/09/2021

(Chinhphu.vn) -  Chiều 24/9, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã chủ trì chuyển giao kinh phí hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; trao 43 bộ máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương trao kinh phí cho các đơn vị - Ảnh: Minh Anh

Để kịp thời hỗ trợ, chia sẻ với những người lao động tự do bị dừng việc, mất việc không đủ điều kiện nhận hỗ trợ từ những chính sách của Chính phủ, của Thành phố và sinh viên thuê trọ, người ngước ngoài đang học tập, làm việc tại Hà Nội gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã triển khai chương trình hỗ trợ người lao động bị mất việc làm, sinh viên, người nước ngoài gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, mỗi trường hợp được hỗ trợ 500.000 đồng.

Chỉ trong hơn 12 ngày triển khai, đến nay, toàn Thành phố đã tiếp nhận được đề nghị hỗ trợ của 171.956 người (trong đó có 133.023 người lao động mất việc làm, 38.198 sinh viên và 735 người nước ngoài có hoàn cảnh khó khăn) và tổng số tiền hỗ trợ 85,978 tỷ đồng.

Tại Chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã chuyển giao 85,978 tỷ đồng tới Ủy ban MTTQ Việt Nam của 30 quận, huyện, thị xã và Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị Thành phố để triển khai hỗ trợ.

Cũng trong chiều nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (đợt 1). Tại Chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tiếp nhận ủng hộ 43 bộ máy vi tính và trao tặng tới 43 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Hiện nay, trên địa bàn Thành phố còn trên 10.000 học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có thiết bị học trực tuyến. Để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để học tập hiệu quả, ngày 16/9/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam tổ chức Lễ phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, tới nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em" với kinh phí 460 triệu đồng và trên 3.000 thiết bị học trực tuyến.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Nguyễn Lan Hương ghi nhận và trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm ủng hộ đầy trách nhiệm của các đơn vị đã hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” để tặng máy tính cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tiếp tục vận động nguồn lực để chăm lo, hỗ trợ những người khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Minh Anh