Công an TP Hà Nội hoàn thành xuất sắc việc bảo đảm ANTT cho cuộc bầu cử

19/06/2021

(Chinhphu.vn) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa VX và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2016 trên địa bàn thành phố Hà Nội đã thành công tốt đẹp. Cử tri Thủ đô đã bầu được 29 đại biểu Quốc hội khóa XV, 95 đại biểu HĐND thành phố khóa XVI, 1.052 đại biểu HĐND cấp huyện và 10.593 đại biểu HĐND cấp xã. Thành công này có góp phần của lực lượng công an các cấp thành phố Hà Nội trong bảo đảm bảo an ninh trật tự để cuộc bầu cử diễn ra tốt đẹp.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc CATP Hà Nội cho biết: Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong bối cảnh nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít thách thức đan xen. Đây cũng là cuộc bầu cử đầu tiên được tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh hết sức phức tạp. Những yếu tố xã hội khác cũng ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc bầu cử. Tuy nhiên, nhờ chủ động đánh giá đúng, sát tình hình thực tế và dự báo chính xác những diễn biến có thể xảy ra trên các mặt công tác liên quan đến bầu cử, CATP Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng triển khai lực lượng, đồng bộ các biện pháp, đảm bảo ANTT trước trong và sau bầu cử; góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử trên địa bàn Thủ đô và cả nước.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã thành công rất tốt đẹp, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân. Để có được những thành công như trên chính là sự vào cuộc tích cực, chủ động của cả hệ thống chính trị từ Thành phố đến cơ sở và các tầng lớp nhân dân, trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của Công an Thành phố Hà Nội. Với vai trò là cơ quan Thường trực của Tiểu ban chỉ đạo về đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Công an Thành phố đã quán triệt và triển khai nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Công an, của Thành ủy, Ban Chỉ đạo và Ủy ban bầu cử Thành phố. Chủ động nắm tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị, trong thời gian tới, CATP tiếp tục chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hoá, thể thao lớn, quan trọng của Đảng, Nhà nước, quốc tế diễn ra trên địa bàn; trước mắt, tập trung công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV và kỳ họp HĐND các cấp Thành phố.

Bên cạnh đó ,tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; bảo đảm tốt an ninh chính trị, an ninh trong tôn giáo, an ninh nông thôn - đô thị; phát hiện và tham mưu giải quyết kịp thời các mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân, các điểm phức tạp về an ninh trật tự, tình hình khiếu kiện đông người vượt cấp.

Đồng thời, chú trọng công tác phòng ngừa tội phạm, nhất là việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm gây án nghiêm trọng và trọng án. Tiếp tục phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng Công an - Quân đội - Y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19; đảm bảo thực hiện mục tiêu kép của Trung ương và Thành phố. ..

Vĩnh Hoàng