Cuối tuần, Hà Nội nhiều mây, sương mù

26/03/2021

(Chinhphu.vn) - Trong hai ngày cuối tuần (27/3/2021-28/3/2021), Hà Nội có nhiệt độ dao động từ 23 độ C-27 độ C. Trời nhiều mây và sương mù, thời tiết âm u, duy trì trạng thái nồm, ẩm như những ngày vừa qua.

Ảnh minh họa

Từ ngày 29/3, nắng lên và nhiệt độ cao nhất tại Thủ đô trong tuần tới có thể đạt ngưỡng 30 độ C-33 độ C, thời tiết oi nóng, khô ráo hơn.

Tương tự như vậy, các tỉnh miền Bắc cũng duy trì trạng thái sương mù, mưa nhỏ về đêm và sáng từ nay đến cuối tuần. Nhiệt độ nhiều nơi ở ngưỡng 20 độ C-23 độ C. Độ ẩm gia tăng khiến tình trạng nồm ẩm tiếp diễn.

Các tỉnh Đông Bắc Bộ có nắng nóng muộn hơn, những ngày tới, khu vực cũng tăng nhiệt nhưng chỉ đạt ngưỡng cao nhất 26 độ C-28 độ C. Thời tiết ấm áp, độ ẩm cao, nồm ẩm kéo dài. Thời kỳ này, không khí lạnh hoạt động giảm dần về tần suất và cường độ. Miền Bắc chuẩn bị bước vào mùa hè.

Đối với khu vực Tây Bắc, thời tiết tăng nhiệt đáng kể, không khí oi nóng, khô ráo. Nắng sẽ xuất hiện từ sáng sớm và kéo dài đến cuối giờ chiều. Đến ngày 30/4, nắng nóng mở rộng khắp Tây Bắc. Chiều tối và đêm, mưa dông xuất hiện vài nơi. Trạng thái này được dự báo kéo dài đến ngày 2/4.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ có xu hướng giảm nhiệt vào cuối tuần. Một số nơi có mưa rào và dông trái mùa. Đến nửa cuối tháng 4, hai khu vực trên sẽ xuất hiện mưa chuyển mùa.

Từ nay đến cuối tháng 4, tổng lượng mưa ở Nam Bộ được dự báo cao hơn 20 mm-40 mm so với cùng kỳ nhiều năm. Tuy nhiên, nhiệt độ trung bình trong vòng 1 tháng tới ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có xu hướng thấp hơn cùng kỳ 0,5 độ-1 độ C. Khu vực có thể xuất hiện ít ngày nắng nóng hơn so với trung bình nhiều năm.

Nguyên Phương