Đặc sắc Lễ hội Trung thu 2020

24/09/2020

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp Tết Trung thu, từ ngày 28/9/2020 đến ngày 01/10/2020, "Lễ hội Trung thu 2020" sẽ được tổ chức tại Trung Tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Vân Hồ, Hà Nội). Đây là hoạt động định kỳ hằng năm nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em trong dịp này.

Hướng dẫn các em nhỏ nặn tò he vui Tết Trung thu. Ảnh: Minh Anh

Chương trình do Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức với điểm nhấn là Đêm hội “Rước đèn Trung thu” thu hút sự tham dự của gần 400 người đến từ các quận, huyện, trường học của Hà Nội, hứa hẹn sẽ là chương trình đặc biệt nhằm tôn vinh nét đẹp Trung thu truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Song song là các hoạt động như: múa lân sư tử; tổ chức biểu diễn; thi đấu trò chơi dân gian; viết thư pháp; vẽ tranh Đông Hồ, các chương trình nghệ thuật hấp dẫn với nhiều trò chơi ngắn dành cho thiếu nhi “Đón Tết Trung thu”, “Vui rằm tháng Tám”…

Không gian trò chơi dân gian cũng mang đến cảm giác thú vị khi đưa người xem trở về thế giới tuổi thơ cùng mặt nạ giấy bồi, đèn kéo quân, đèn ông sao, đèn con thỏ, nặn tò he. Ban Tổ chức xây dựng tổ hợp các trò chơi dân gian như bịt mắt đập niêu, kéo co, rồng rắn lên mây… và hướng dẫn cho các em tham gia vui chơi để nhận quà tặng.

Bên cạnh các hoạt động vui chơi giải trí, Ban Tổ chức cũng bố trí không gian cho Khu hội chợ Trung thu 2020 mở cửa từ 9h00 – 21h00 hằng ngày có sự quy tụ của trên 50 gian hàng thuộc nhiều ngành hàng đến từ khắp các vùng miền trên cả nước như hàng thời trang dệt may đến từ công ty May 10; sản phẩm kem của thương hiệu kem 35 Tràng tiền; hàng nông lâm sản đến từ các tỉnh vùng Tây Bắc như: Lào Cai, Điện Biên, Sơn La, Yên Bái; các sản phẩm làng nghề như nước mắm Ba Làng đến từ Thanh Hóa; bánh trung thu đến từ các thương hiệu có tiếng; đồ dùng văn phòng phẩm, đồ chơi phục vụ các cháu thiếu nhi, các sản phẩm hàng gia dụng, đồ mỹ nghệ.

Minh Anh