Đại học Quốc gia Hà Nội lọt top 1.000 trường tốt nhất thế giới

11/06/2020

(Chinhphu.vn) - Tổ chức Giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) - Anh đã công bố bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2020. Việt Nam có hai cơ sở giáo dục đại học có mặt trong bảng xếp hạng này, gồm Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Đại học Quốc gia Hà Nội lần thứ ba liên tiếp nằm trong nhóm 801-1.000 trường đại học tốt nhất thế giới. Trong các tiêu chí xếp hạng, năm nay, tiêu chí về uy tín học thuật của Đại học Quốc gia Hà Nội tăng điểm đáng kể và là tiêu chí có điểm số cao nhất của đơn vị.

Tổ chức Giáo dục QS xếp hạng cho 1.002 cơ sở trong tổng số 1.604 cơ sở giáo dục thuộc 93 quốc gia và vùng lãnh thổ được đánh giá. Trong số này, có 47 cơ sở lần đầu tiên tham gia xếp hạng.

Việc xếp hạng các cơ sở giáo dục đại học theo 6 tiêu chí, gồm: Đánh giá của học giả, đánh giá của nhà tuyển dụng, số trích dẫn/giảng viên, tỷ lệ giảng viên/sinh viên, tỷ lệ giảng viên quốc tế và tỷ lệ sinh viên quốc tế.

Tiêu chí xếp hạng của tổ chức này nhấn mạnh tới sự đóng góp và tác động của chất lượng đào tạo, nghiên cứu của cơ sở giáo dục đại học đối với xã hội và các đóng góp cho hoạt động nghiên cứu khoa học.

(Theo Báo Hà Nội mới)