Đăng ký nhu cầu cung ứng hàng hóa bằng xe máy trên địa bàn Hà Nội

27/07/2021

(Chinhphu.vn) - Để đảm bảo việc lưu thông, cung ứng hàng hóa được thông suốt dưới nhiều hình thức, Sở Công Thương Hà Nội đã đề nghị các doanh nghiệp phân phối, siêu thị, chuỗi thực phẩm lập danh sách nhân viên thực hiện giao nhận - vận chuyển bằng xe máy đăng ký theo hướng dẫn để tham gia vận chuyển hàng hóa.

Ảnh minh họa

Theo đó, thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn, Sở Công Thương và Sở Giao thông vận tải phối hợp tổ chức phương án vận chuyển, cung ứng hàng hóa thiết yếu được lưu thông thuận lợi trên địa bàn Thành phố phục vụ nhu cầu người tiêu dùng.

Sở Công Thương đề nghị các doanh nghiệp, đơn vị khẩn trương hướng dẫn các lái xe đăng ký tham gia “luồng xanh” quốc gia có địa chỉ http://luongxanh.drvn.gov.vn theo hướng dẫn tại Văn bản số 4977/TCĐBVN-VT ngày 18/7/2021 của Bộ Giao thông vận tải; Văn bản số 3224/SGTVT-QLVT ngày 18/7/2021 và Văn bản số 3446/SGTVT-QLVT ngày 23/7/2021 của Sở Giao thông vận tải Hà Nội.

Trường hợp các doanh nghiệp, đơn vị đăng ký “luồng xanh” nhưng chưa được duyệt; xe rỗng khi chở hàng đến các tỉnh quay về Hà Nội và đến Hà Nội lấy hàng đi các tỉnh; yêu cầu lái xe chở hàng luôn mang theo hợp đồng, phiếu giao công việc; phiếu xuất-nhập hàng, biên bản giao nhận… trong mọi trường hợp để được hỗ trợ qua các chốt, trạm kiểm soát.

Để đảm bảo việc lưu thông, cung ứng hàng hóa được thông suốt dưới nhiều hình thức, các doanh nghiệp phân phối, siêu thị, chuỗi thực phẩm lập danh sách nhân viên thực hiện giao nhận- vận chuyển bằng xe máy theo mẫu gửi kèm, gửi về Sở Công Thương tổng hợp để gửi Sở Giao thông vận tải chấp thuận. Sở Giao thông vận tải sẽ chấp thuận bằng gửi qua tin nhắn cho các lái xe để tham gia vận chuyển hàng hóa.

Giám đốc các doanh nghiệp, đơn vị chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch đối với hàng hóa và nhân viên giao nhận.

Cũng trong ngày hôm nay (27/7), Sở Công Thương Hà Nội công bố danh sách các điểm bán hàng tiêu dùng thiết yếu tại hệ thống chợ truyền thống và siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn Hà Nội.

Địa bàn Hà Nội có 8.321 điểm bán hàng hóa tiêu dùng thiết yếu gồm 7.866 điểm là siêu thị, cửa hàng tiện lợi, quán tạp hóa... và 455 chợ phân bổ khắp các quận, huyện, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trong thời gian giãn cách xã hội, phòng, chống dịch. Thời gian hoạt động của các điểm cung ứng này chủ yếu từ 6h đến 22h hằng ngày.

Sở Công Thương cũng đã có văn bản gửi Sở Y tế đề nghị có hướng dẫn cụ thể việc triển khai tiêm vaccine đối với đối tượng người lao động thuộc hệ thống phân phối, bán lẻ hàng hóa thiết yếu.

Bên cạnh đó, ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho nhóm đối tượng là người lao động tại các cơ sở thuộc hệ thống hàng hóa thiết yếu, trước mắt cho danh sách tổng hợp 35 đơn vị, 21.909 người lao động. Hướng dẫn việc tiếp nhận đăng ký tiêm vaccine cho người lao động của các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã… tham gia cung ứng hàng hóa, dịch vụ thiết yếu để hướng dẫn các đơn vị triển khai thực hiện.

Danh sách điểm bán hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố

Hòa An