Đông Anh thêm 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới

28/10/2015

(Chinhphu.vn) - Sáng nay (28/10), huyện Đông Anh đã tổ chức Lễ công bố quyết định và trao bằng công nhận cho 6 xã đạt chuẩn Nông thôn mới đợt 1 năm 2015, giai đoạn 2011-2015.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Xuân Việt trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể làm tốt phong trào xây dựng NTM. Ảnh: Tú Mai

Với 6 xã được công nhận đạt chuẩn NTM đợt này (Uy Nỗ, Hải Bối, Việt Hùng, Xuân Canh, Đại Mạch, Vĩnh Ngọc), huyện Đông Anh đã có 18/23 xã đạt chuẩn NTM (bằng 78%) và cơ bản đủ điều kiện phấn đấu trở thành huyện NTM trong năm 2015.

Được biết, trong thời gian qua, phong trào xây dựng NTM của huyện đã được phát triển rộng khắp và thu hút đông đảo nhân dân tham gia, hưởng ứng. Đến nay, huyện đã có 100% hệ thống đường giao thông, thủy lợi được kiên cố hóa, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại, sản xuất của người dân. Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện hiện nay chỉ còn 1,24%; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 31 triệu đồng/năm; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên trên 95%... Bên cạnh đó, huyện cũng đã hoàn thành phổ cập giáo dục các cấp mầm non, tiểu học, THCS, tỷ lệ học sinh tiếp tục theo học THPT đạt 98,6%. Công tác an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm, chăm lo. Đời sống văn hóa, tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao...

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Xuân Việt đánh giá cao nhũng kết quả nổi bật mà huyện Đông Anh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu huyện tiếp tục tập trung nguồn lực, chỉ đạo 5 xã còn lại phấn đấu hoàn thành các tiêu chí để về đích NTM trong năm 2016 - 2017. Và đầu tư phát triển nông nghiệp bền vững, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho nông dân. Bên cạnh đó huyện cũng cần có biện pháp giữ gìn, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. Tiếp tục nâng cao đời sống tinh thần, tình đoàn kết trong Nhân dân. Xây dựng Đảng, đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu xây dựng NTM và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Tú Mai