Động viên thanh niên Thủ đô lên đường nhập ngũ

27/02/2021

(Chinhphu.vn) - Sáng 27/2, Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tới dự và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ tại Sân vận động huyện Đông Anh.

256 công dân huyện Chương Mỹ lên đường nhập ngũ

Xét nghiệm COVID-19 cho tân binh Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tới dự và tặng hoa các tân binh lên đường nhập ngũ tại huyện Đông Anh - Ảnh: Gia Huy

Cũng trong sáng nay, 30 quận, huyện, thị xã của TP. Hà Nội đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận công dân nhập ngũ năm 2021.

Ngày hội giao nhận quân năm 2021 trên địa bàn Thủ đô năm nay có hơn 4.000 thanh niên ưu tú lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đáp ứng lòng mong đợi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô.

Tại huyện Đông Anh, năm nay huyện được giao chỉ tiêu 239 tân binh thuộc lực lượng công an, quân đội. Để đảm bảo công tác tuyển quân diễn ra an toàn, đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19, từ trước đó, công tác sàng lọc xét nghiệm từ từng xã.

Lễ giao, nhận quân tại huyện Đông Anh và trên địa bàn Hà Nội diễn ra trong vòng 20 phút, không có phần hội, phần lễ diễn ra ngắn gọn. Xe đón tân binh của đơn vị nhận quân được bố trí gọn theo đội hình để không ảnh hưởng đến tiến độ giao quân.

Phát biểu động viên các tân binh, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh cho biết, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân của huyện Đông Anh năm nay được quán triệt và triển khai nghiêm túc, đảm bảo chất lượng, kết quả đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch cấp trên giao.

Đồng thời mong muốn các tân binh học tập và rèn luyện, hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao, tu dưỡng, rèn luyện để trở thành người quân nhân ưu tú, trở thành người Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam; phấn đấu xứng đáng với danh hiệu cao quý “Bộ đội cụ Hồ” và danh hiệu “Người chiến sĩ Công an” trong thời kỳ mới...

Chủ tịch UBND huyện Đông Anh động viên các tân binh và đề nghị cấp ủy chính quyền, đoàn thể và Nhân dân các xã, thị trấn, các cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn huyện... thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho các gia đình có con em nhập ngũ, đặc biệt là những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Thay mặt cho các tân binh huyện Đông Anh phát biểu tại lễ giao quân, tân binh Trịnh Bá Minh (xã Xuân Nộn) cho biết, bản thân luôn muốn phấn đấu đứng trong hàng ngũ lực lượng vũ trang. Vì thế, vừa mới học xong cấp 3, Minh đã viết đơn xin nhập ngũ để sớm hiện thực hóa mong muốn của mình.

Tân binh Trịnh Bá Minh xin hứa tự giác chấp hành nghiêm các quy định của đơn vị; học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ tại ngũ.

Trước đó, để thực hiện tốt công tác phòng, chống COVID-19 và đảm bảo chất lượng sức khỏe cho tân binh nhập ngũ, thành phố Hà Nội đã thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí cho thanh niên nhập ngũ năm 2021. Kết quả xét nghiệm này sẽ được bảo lưu cho đến khi tân binh về đơn vị mới. Các địa phương cũng tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế tham gia tiễn người thân nhằm tránh tụ tập đông người, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

Một số hình ảnh tại lễ ra quân sáng nay tại huyện Đông Anh:

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ động viên các tân binh
Tân binh huyện Đông Anh lên đường nhập ngũ - Ảnh: Gia Huy
Ảnh: Gia Huy
Ảnh: Gia Huy
Sát khuẩn tay trước khi lên xe về đơn vị mới - Ảnh: Gia Huy
Tân binh huyện Đông Anh lên đường về đơn vị - Ảnh: Gia Huy

Gia Huy