Dự kiến hơn 300 gian hàng tiêu chuẩn tham gia Hội chợ vàng hàng xuất khẩu Việt Nam

06/07/2020

(Chinhphu.vn) - Hội chợ vàng hàng xuất khẩu Việt Nam dự kiến được tổ chức từ ngày 30/7 đến hết ngày 2/8/2020 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

Hội chợ do Sở Công Thương chủ trì tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu tăng cường kết nối giao thương, hợp tác liên kết trong đầu tư sản xuất, kinh doanh, khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, quảng bá thương hiệu, sản phẩm hàng hóa để người tiêu dùng biết và lựa chọn.

Quy mô hội chợ dự kiến trên 300 gian hàng tiêu chuẩn. Đối tượng tham gia là các doanh nghiệp xuất khẩu các mặt hàng: nông sản, thực phẩm, sản phẩm OCOP; dệt may; giày dép các loại và các sản phẩm từ da; đồ gia dụng và hàng tiêu dùng; điện tử, máy tính; thủy tinh và các sản phẩm từ thủy tinh; gốm sứ; gỗ và sản phẩm gỗ; điện thoại và linh kiện; máy móc và thiết bị phụ tùng của cả nước.

Sở Công Thương cho biết sẽ mời các đơn vị phân phối (Trung tâm thương mại, siêu thị, chuỗi...), các tổ chức quốc tế tại Việt Nam đến tham quan, kết nối tiêu thụ sản phẩm cho các doanh nghiệp và tuyên truyền quảng bá trên các phương tiện truyền thông để người tiêu dùng biết, tham quan mua sắm.

Nguyên Phương