EVNHANOI sẵn sàng cấp điện phòng chống dịch COVID-19 trong mọi tình huống

19/07/2021

(Chinhphu.vn) - Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã xây dựng các kịch bản trong công tác quản lý vận hành, bảo đảm điện phòng chống dịch trong mọi tình huống.

Nhân viên EVNHANOI tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch khi làm nhiệm vụ tại các vùng có dịch. Ảnh: Toàn Thắng

Ngày 19/7, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) thông tin, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, EVNHANOI quyết tâm thực hiện mục tiêu kép, bảo đảm điện phục vụ phòng chống dịch và hoạt động sản xuất kinh doanh của Thủ đô. 

Theo đó, EVNHANOI đã thành lập 8 cụm Công ty Điện lực để phối hợp trong công tác quản lý vận hành, bảo đảm điện phòng chống dịch. Cụ thể, các đơn vị trong cùng một cụm sẽ hỗ trợ nhau trong công tác quản lý vận hành, bảo đảm điện trong tình huống gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Dự phòng nhân lực để sẵn sàng ứng phó tình huống phải cách ly người nhiễm và nghi nhiễm COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trong cộng đồng, EVNHANOI đã triển khai các ca trực tập trung bảo đảm duy trì vận hành lưới điện Hà Nội đối với cán bộ công nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất.

Đồng thời, bố trí ăn nghỉ tập trung đối với các đơn vị như Trung tâm Điều độ hệ thống điện thành phố Hà Nội, Công ty lưới điện Cao thế thành phố Hà Nội, Công ty Công nghệ thông tin Điện lực Hà Nội.

Đối với đơn vị đặc thù như Trung tâm Điều độ Hệ thống điện thành phố Hà Nội, EVNHANOI đã kích hoạt 2 khối trung tâm điều hành với khối 1 điều hành trực tiếp lưới điện, trực ca chế độ 12 giờ, ở nội trú tại trung tâm trong 72 giờ và không được ra ngoài trong thời gian trực nội trú; khối 2 làm việc từ xa và hỗ trợ cho khối 1 hoàn thành nhiệm vụ.

Trong mọi trường hợp, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện thành phố Hà Nội luôn bảo đảm công tác chỉ huy cung ứng điện cho Thủ đô.

EVNHANOI đã tăng cường chế độ trực vận hành, chuẩn bị đầy đủ vật tư và thiết bị dự phòng để có thể xử lý nhanh trong trường hợp xảy ra sự cố. Bố trí máy phát điện diesel để cung cấp điện tại các điểm bảo đảm điện trong thời gian khắc phục sự cố.

Cùng với đó, EVNHANOI cũng tăng cường các ca trực, các đợt kiểm tra tại trạm cung cấp điện cho các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội như: Bệnh viện Nhiệt đới trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phổi trung ương, Bệnh viện Nhi trung ương… đồng thời xây dựng các phương án bảo đảm cung cấp điện cho các bệnh viện thực hiện công tác phòng chống dịch kể cả trường hợp xấu nhất xảy ra.

Trong trường hợp phải xử lý sự cố tại hiện trường hoặc khuôn viên khu vực bệnh viện, cơ sở y tế đang theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm COVID-19, các đơn vị được trang bị bảo hộ an toàn cho các cán bộ công nhân viên làm nhiệm vụ để không bị ảnh hưởng lây nhiễm dịch bệnh

EVNHANOI tăng cường tuyên truyền cho khách hàng lợi ích khi sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến trên app EVNHANOI (đăng ký dịch vụ điện, thanh toán tiền điện…) để hạn chế tập trung đông người nhằm phòng chống dịch COVID -19  cũng như tăng sự tiện lợi cho khách hàng.

Toàn Thắng