EVNHANOI sẵn sàng phương án cấp điện trong cao điểm mùa nắng nóng

17/04/2019

(Chinhphu.vn) - Dự báo trong cao điểm mùa nắng nóng 2019 trên địa bàn Thủ đô Hà Nội sẽ xuất hiện nhiều đợt nắng nóng đỉnh điểm kéo dài làm công suất tiêu thụ điện sẽ tăng mạnh. Lường trước diễn biến phức tạp của tình hình thời tiết, Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) đang tập trung huy động mọi nguồn lực nhằm bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ đời sống và sinh hoạt của nhân dân.

Kiểm tra máy móc thiết bị nhằm bảo đảm cấp điện an toàn ổn định trong cao điểm mùa nắng nóng. Ảnh: Toàn Thắng

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc EVNHANOI, dự kiến công suất tiêu thụ điện của Hà Nội năm 2019 sẽ tăng từ 10%-15% so với năm trước.

Để chuẩn bị cho cung ứng điện trong cả năm đặc biệt là trong cao điểm mùa nắng nóng Tổng Công ty đã giao cho các đơn vị trực thuộc 271 hạng mục công trình sửa chữa lớn với giá trị trên 411 tỷ đồng. 

Cũng trong năm nay, EVNHANOI dự kiến thực hiện đầu tư gần 5.662 tỷ đồng đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm, trong đó có 5 công trình 220 kV và 69 công trình 110 kV.

Trong điều kiện cực đoan của tình hình thời tiết, khi nhiệt độ ngoài trời từ 36 độ C trở lên, EVNHANOI yêu cầu các đơn vị không ngừng giảm cung cấp điện để phục vụ đầu tư cải tạo lưới điện (trừ các trường hợp đe dọa an toàn cung cấp  điện). 

Bên cạnh đó, tổ chức trực đảm bảo điện, chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng sẵn sàng đáp ứng khi có sự cố xảy ra, chú trọng các thiết bị dự phòng thiết yếu như máy biến áp, thiết bị đóng cắt ở các cấp điện áp,…

EVNHANOI cũng khuyến nghị người dân tích cực phối hợp trong bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, tránh để xảy ra sự cố; hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện vào giờ cao điểm (từ 9h30 - 11h30 và từ 17h - 20h)

                                                                                                                                     Toàn Thắng