Giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật ngay từ ngày đi làm đầu năm

11/02/2019

(Chinhphu.vn) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu, các cấp, các ngành, nhất là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương chỉ đạo nhân viên bắt tay vào việc ngay từ ngày đi làm đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2019, bảo đảm thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chủ trì cuộc họp. Ảnh: Gia Huy

Chiều 11/2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về tình hình Thành phố trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Tại cuộc họp ngay ngày làm việc sau kỳ nghỉ, Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hà Nội Nguyễn Văn Sửu, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đón xuân Kỷ Hợi trong không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Mọi người, mọi nhà đều có Tết. Thành phố thực hiện tốt chính sách đối với gia đình có công, người nghèo, cán bộ hưu trí, đặc biệt quan tâm đến vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc.

Nêu các kết quả nổi bật trong dịp Tết, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đặc biệt nhấn mạnh đến: Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô được bảo đảm; các hoạt động, sự kiện văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao được tổ chức an toàn, hiệu quả, được đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, tham gia; công tác thông tin, tuyên truyền được quan tâm, với nhiều hình thức phong phú. Thành phố sạch đẹp, đường phố phong quang, trật tự giao thông, văn minh đô thị được duy trì thực hiện tốt. Điện, nước được cung cấp đầy đủ. Các điểm, chợ hoa xuân được sắp xếp nền nếp, trật tự. Tình hình cung cầu, giá cả hàng hoá ổn định, không có tình trạng khan hiếm, thiếu hàng cục bộ, tăng giá đột biến.

Tuy nhiên, một số hạn chế vẫn còn tồn tại như việc chấp hành pháp luật giao thông chưa nghiêm; ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường còn hạn chế...

Theo Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, dịp Tết này các bệnh viện đã chi gần 1,5 tỷ đồng để hỗ trợ bệnh nhân vào khám, chữa bệnh trong 4 ngày Tết (từ mùng 1 đến mùng 4 Tết), mỗi người 80.000 đồng/ngày. Ngoài ra, do kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, trong 9 ngày nghỉ Tết đã không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào trên địa bàn Thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh thêm một số nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm cần sự phối hợp chặt chẽ, vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành ngay trong những ngày đầu năm mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá cao sự vào cuộc sớm, chủ động, sáng tạo, trách nhiệm trong thực thi các nhiệm vụ, giải pháp góp phần tạo nên những ngày Tết Kỷ Hợi 2019 vui tươi, phấn khởi lan toả trên khắp Thủ đô.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu, các cấp, các ngành, nhất là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương chỉ đạo nhân viên bắt tay ngay vào việc, thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ. Cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị xã phải kiểm tra, giám sát thường xuyên để cán bộ, công chức, viên chức không để chậm trễ việc của dân, của doanh nghiệp gây bức xúc dư luận, đến mức bị kỷ luật.

Hòa An