Hà Nội đón công dân trở về từ Bắc Giang

15/06/2021

(Chinhphu.vn) - Ngày 15/6, đoàn phương tiện của Transerco gồm 20 xe buýt đã tập trung tại Xí nghiệp Xe buýt Yên Viên (thôn Lã Côi, thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm) để xuất phát hướng về tỉnh Bắc Giang đón các công dân Hà Nội trở về các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

 

 

Các phương tiện được trang bị đầy đủ và bảo đảm an toàn phòng chống dịch. Ảnh: Thiện Tâm.

Theo đó, để bảo đảm an toàn, toàn bộ đoàn phương tiện đều được đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch theo quy định như: Phun khử khuẩn, các xe đều được trang bị nước sát khuẩn, có căng dây và biển báo ngăn cách từ hàng ghế thứ 2 sau ghế lái xe để ngăn khoang lái với khu vực ngồi của công dân. Đồng thời, mỗi xe đều dán số thứ tự xe đi kèm các địa phương cụ thể; mỗi xe để trống 1 hàng ghế cuối có ngăn vách ni lông để dự phòng cách ly công dân có một trong các biểu hiện như: Sốt, ho, khó thở.

Ảnh: Thiện Tâm

Theo Transerco, sáng nay, tất cả các phương tiện được lệnh xuất phát hướng về tỉnh Bắc Giang để đón những công dân Hà Nội trở về các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố, đi đầu có đoàn xe dẫn đoàn của Công an thành phố. 

Hà Nội chuẩn bị chu đáo, cẩn trọng để đón công dân từ Bắc Giang. Ảnh: Thiện Tâm.

Theo lãnh đạo quận Hà Đông, quận đã đón 12 công dân từ vùng dịch Bắc Giang về địa phương an toàn; công tác phòng dịch đã được đảm bảo nghiêm ngặt, chặt chẽ theo quy định.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký văn bản phê duyệt phương án đón 286 công dân Hà Nội từ tỉnh Bắc Giang trở về địa phương; dự kiến phương án này sẽ được thực hiện trong ngày hôm nay (15/6).

 

Thiện Tâm