Hà Nội dừng hoạt động sân golf, thể thao đông người

13/05/2021

(Chinhphu.vn) - Công văn hỏa tốc của UBND TP. Hà Nội vừa ban hành yêu cầu tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập golf, từ 12 giờ 00 ngày 13/5/2021 đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo Thành phố.

Ảnh minh họa

Sáng 13/5, UBND TP. Hà Nội có công tăn hỏa tốc yêu cầu tạm dừng một số hoạt động để tăng cường phòng, chống lây lan dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, thực hiện kết luận chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy tại Hội nghị Thường trực Thành ủy quát triệt chỉ đạo Ban Chỉ đạo Thành phố, cấp ủy, chính quyền từ Thành phố đến cơ sở về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trong những ngày qua, UBND Thành phố đã ban hành các văn bản chỉ đạo tăng cường các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn yêu cầu toàn bộ các Sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn và xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch.

Tuy nhiên, trước những diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương lân cận, các ổ dịch mới phát sinh trên địa bàn Thành phố, tiềm ẩn nguy cơ lây lan lớn trong cộng đồng, UBND Thành phố tiếp tục yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch.

Cụ thể, tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập golf, từ 12 giờ 00 ngày 13/5/2021 đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo Thành phố.

Các quận, huyện, thị xã và các đơn vị tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các chỉ đạo của Trung ương và UBND Thành phố, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ đang hoạt động trên địa bàn.

UBND TP. Hà Nội cũng nêu rõ, Trưởng Ban Chỉ đạo các ngành, các cấp, các địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố nếu để xảy ra vi phạm thuộc lĩnh vực, ngành, địa bàn quản lý. UBND Thành phố yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện.

Gia Huy