Hà Nội gặp mặt cán bộ, HLV, VĐV tiêu biểu nhân Ngày Thể thao Việt Nam

26/03/2021

(Chinhphu.vn) - Chiều 25/3, Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) Hà Nội đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ, các cán bộ quản lý, các HLV, VĐV tiêu biểu của Thể thao Hà Nội nhân dịp chào mừng kỷ niệm Kỷ niệm 75 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2021).

Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Trần Thế Cương tặng hoa các nguyên cán bộ tại Hội nghị - Ảnh: Minh Anh

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Trần Thế Cương bày tỏ lòng cảm ơn, tri ân tới các thế hệ cán bộ, những người đã và đang làm công tác Thể dục thể thao Hà Nội, gửi lời chúc mừng, ghi nhận, biểu dương, tôn vinh những kết quả, thành tích chung của Thể thao Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua; trân trọng cảm ơn các thế hệ cán bộ, viên chức, HLV, VĐV, trọng tài, chuyên gia, những người làm thể thao Hà Nội đã nỗ lực, cố gắng vì sự phát triển của Thể thao Việt Nam nói chung và Thể thao Hà Nội nói riêng.

Để hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2021, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội cũng mong muốn toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động những người làm công tác thể thao Thủ đô tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm qua, cùng nhau đồng lòng, chung sức, tiếp tục nỗ lực, cố gắng, phấn đấu giữ vững vị trí là địa phương dẫn đầu cả nước về Thể dục Thể thao, đưa thể thao Hà Nội không ngừng bay cao, tỏa sáng trên đấu trường quốc tế.

Cũng tại Hội nghị, Ban giám đốc Sở VTTT Hà Nội đã tri ân tới các thế hệ cán bộ nguyên là lãnh đạo Sở TDTT, Sở VHTTDL qua các thời kỳ, các VĐV, HLV tiêu biểu của Thể thao Thủ đô.

75 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của TDTT Thủ đô, TDTT Hà Nội luôn tự hào là cái nôi, nơi khởi nguồn và lan tỏa của nhiều phong trào TDTT cách mạng Việt Nam, TDTT ngày càng phát triển nhanh, bền vững.

Thể thao cho mọi người được phát triển sâu rộng trở thành một nét văn hóa, hình ảnh người dân Hà Nội luyện tập TDTT đã trở nên quen thuộc hàng ngày. Các chỉ số về TDTT cho mọi người đến năm 2020 với những con số ấn tượng: tỉ lệ dân số luyện tập thể thao thường xuyên đạt 42%, số gia đình thể thao đạt 30%. Công tác giáo dục thể chất trong trường học đạt kết quả tốt với 98,5% số trường giảng dạy nội khoá, 53% số trường tổ chức tốt hoạt động ngoại khoá.

Hà Nội là đơn vị đi đầu trong cả nước về tổ chức phổ cập bơi cho học sinh, thanh thiếu niên; Thể thao người cao tuổi được phát triển sâu rộng đến các thôn, làng, tổ dân phố; Thể thao trong các giới, ngành.

Đại hội thể dục thể thao từ cấp cơ sở đến thành phố với hệ thống giải phong phú, đa dạng, có sự định hướng của ngành thể thao Thủ đô, nổi bật là các giải đấu lớn như: Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng vì hoà bình; Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân, Hội diễn võ thuật Hà Nội, Giải xe đạp Hà Nội mở rộng, Giải Bóng đá, Giải cầu lông, Giải Bóng chuyền học sinh, sinh viên…Giải Bóng rổ, Bơi chải thuyền rồng, võ thuật Hà Nội mở rộng…của các Hiệp hội, Liên đoàn thể thao Hà Nội.

Các môn thể thao của đồng bào dân tộc, các trò chơi dân gian được khôi phục và phát triển góp phần khai thác giữ gìn và phát huy bản sắc vân hóa dân tộc.

Cùng với đó, Hà Nội luôn là địa chỉ tin cậy để Trung ương phối hợp và ủy quyền tổ chức các giải thi đấu quốc gia, quốc tế, khu vực…đỉnh cao là việc đăng cai tổ chức SEA Games 22 năm 2003; Asian Indoor Games 3 tại Hà Nội, đã để lại ấn tượng sâu sắc về một kỳ Đại hội thành công rực rỡ trên mọi phương diện, về một Hà Nội linh thiêng hào hoa, TP vì hòa bình, thân thiện trong lòng bạn bè. Thể thao thành tích cao của Thủ đô đã từng bước khẳng định, giữ vững vị thế số 1 quốc gia và ghi tên trên bản đồ thế giới, khi các VĐV Hà Nội, Việt Nam liên tiếp ghi tên mình trên bảng thành tích tại các đấu trường khu vực, quốc tế, SEA Games, ASIAD, Olympic.

Trong năm 2021, năm đầu tiên của thiên niên kỷ mới, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, ngành TDTT đang đứng trước những thách thức to lớn, dịch bệnh Covid-19… nhiệm vụ năm 2021 của ngành VHTT là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kép, trong đó có nhiệm vụ đăng cai, tổ chức Lễ khai mạc, bế mạc, và đảm bảo cơ sở vật chất tổ chức 20 môn thi đầu trong chương trình Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31, song song với đó là nhiệm vụ huấn luyện, tham gia đội tuyển quốc gia đạt kết quả cao nhất góp phần vào thành tích của Quốc gia.

Minh Anh