Hà Nội hướng dẫn cụ thể các nội dung liên quan buổi tiếp công dân

07/03/2019

(Chinhphu.vn) - UBND Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn cụ thể nếu công dân có đề nghị quay phim, chụp ảnh, ghi âm hoặc đề nghị cung cấp dữ liệu buổi tiếp công dân.

Trong đó, các quy định về việc công dân muốn ghi âm, ghi hình hay chụp ảnh cán bộ tiếp công dân phải xin phép vẫn giữ nguyên. TP bổ sung quy định cấm phát livestream hoặc các hình thức phát trực tiếp âm thanh, hình ảnh buổi tiếp công dân ra bên ngoài.

Cụ thể, thành phố đồng ý cho quay phim, chụp ảnh, ghi âm buổi làm việc nếu công dân: có đề nghị; chấp hành đúng các quy định về tiếp công dân và nội quy về việc tiếp công dân; cam kết sử dụng dữ liệu đúng quy định pháp luật.

Vị trí ghi âm, chụp ảnh, quay phim được hai bên thống nhất trước buổi tiếp, đảm bảo không làm lộ bí mật người tố cáo, thông tin tài liệu tố cáo của công dân khác.

Trước đó, Hà Nội ban hành nội quy của trụ sở tiếp công dân thành phố, trong đó quy định công dân "không quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của người tiếp công dân". Về việc này, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Hà Nội, cho biết những quy định TP đưa ra để tránh việc một số người cắt xén, đưa những hình ảnh, nội dung này lên mạng với mục đích xấu.

Vĩnh Hoàng