Hà Nội khởi động chương trình du lịch liên tỉnh đầu tiên

25/10/2021

(Chinhphu.vn) - Tour “Tây Yên Tử - theo dấu chân Phật Hoàng” của Hanoitourist là chương trình liên tỉnh đầu tiên của du lịch Thủ đô sau thời gian giãn cách xã hội vừa qua, đánh dấu bước khởi động du lịch để thích ứng với bình thường mới.

Đoàn du khách đầu tiên từ Hà Nội đi Tây Yên Tử. Ảnh: VGP/Diệp Anh

Đây là tour du lịch khép kín mới được xây dựng nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh COVID-10. Tour khởi hành vào ngày 23/10 và kết thúc trong ngày. Đoàn khu khách trở về Hà Nội an toàn với hành trình thông suốt và nhiều trải nghiệm đáng nhớ tại Khu di tích tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử, chùa Vĩnh Nghiêm, Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng… của tỉnh Bắc Giang.

Ông Lưu Xuân San – Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Bắc Giang đón đoàn du khách tại Khu du lịch sinh thái Tây Yên Tử khẳng định Bắc Giang rất vui mừng được đón những đoàn khách đầu tiên từ Hà Nội. Điều này thể hiện sự cố gắng rất lớn của Công ty Lữ hành Hanoitourist, các điểm đến và cơ quan quản lý tại Bắc Giang sau những thiệt hại mà ngành du lịch đã hứng chịu thời gian qua.

Ông Lưu Xuân San cho biết, nhiều tour an toàn tới Bắc Giang sẽ được triển khai trong thời gian tới, như sản phẩm trải nghiệm du lịch sinh thái nông thôn tại vùng cây ăn quả Lục Ngạn, tour du lịch bằng xe tự lái (caravan) kết nối Hà Nội – Lạng Sơn – Bắc Giang hay hành trình khám phá di sản Bắc Ninh – Bắc Giang – Hải Dương.

“Đến nay Bắc Giang đã là “tỉnh xanh” và mở cửa hoàn toàn để đón du khách cả nước. Bắc Giang là điểm đến an toàn và du khách ở các địa phương khác đến đây rất thuận lợi, ngoại trừ người từ vùng cấp độ 4 cần phải xét nghiệm”, ông Lưu Xuân San chia sẻ.

Du khách được Hanoitourist mua gói bảo hiểm COVID-19 và được kiểm tra các điều kiện bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh trước khi vào tham quan Tây Yên Tử. Ảnh: VGP/Diệp Anh

Về phía Hanoitourist, ông Lê Hồng Thái-Phó Giám đốc Công ty cho biết, để triển khai Tour du lịch khép kín này, công ty đã chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt. Đội ngũ phục vụ đều được tiêm vaccine đầy đủ, xét nghiệm định kỳ, tập huấn thuần thục quy trình an toàn, chỉ sử dụng 50% số ghế trên xe… Công ty cũng khảo sát kỹ thông tin dịch tễ, lịch sử di chuyển của du khách trước ngày khởi hành. Đồng thời, du khách cũng được tặng thêm gói bảo hiểm COVID-19.

Diệp Anh