Hà Nội ký hợp tác phát triển du lịch với Bình Định

22/11/2021

(Chinhphu.vn) – Theo Sở Du lịch Hà Nội, nhằm phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của từng địa phương, đồng thời tăng cường tổ chức hoạt động phát triển du lịch, trao đổi hai chiều, Sở Du lịch thành phố Hà Nội và Sở Du lịch tỉnh Bình Định vừa ký kết chương trình hợp tác về phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025.

Khu Du lịch Cửa Biển (TP. Quy Nhơn, Bình Định)

Theo nội dung thỏa thuận, hai bên sẽ hỗ trợ tuyên truyền giới thiệu thông tin, quảng bá du lịch trên các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức các đoàn khảo sát du lịch để xây dựng sản phẩm mới, xúc tiến giới thiệu sản phẩm du lịch cho du khách trong và ngoài nước; xây dựng cuốn cẩm nang chung về các điểm đến du lịch nổi bật của Hà Nội và Bình Định.

Bên cạnh đó, hai địa phương cùng hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về chính sách phát triển du lịch, kêu gọi các nhà đầu tư tiềm năng trong việc quy hoạch, phát triển du lịch; hợp tác trong việc đào tạo, phát triển nguồn nhân lực du lịch…

Theo đại diện lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Bình Định, mặc dù có nhiều tiềm năng nhưng tỉnh đang thiếu sản phẩm du lịch đêm nên những chia sẻ hợp tác từ phía Sở Du lịch Hà Nội sẽ giúp ngành du lịch Bình Định có thêm kinh nghiệm để triển khai xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch, nhất là du lịch ban đêm.

Hợp tác phát triển du lịch giữa Hà Nội với các địa phương trong cả nước luôn được ngành du lịch Hà Nội quan tâm triển khai. Những năm qua, Sở Du lịch Hà Nội đã cùng các địa phương hợp tác xây dựng những sản phẩm, tour du lịch mới.

Đáng chú ý là chương trình kết hợp giữa du lịch biển và khám phá hang động khởi hành từ Hà Nội qua Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An và kết thúc tại Quảng Bình; tour liên tuyến từ Hà Nội vào vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với chủ đề “Hành trình trở lại miền Trung”.

Các doanh nghiệp lữ hành Hà Nội cũng xây dựng các tour du lịch liên kết với các địa phương như tour Hà Nội với các địa phương hành lang kinh tế Lào Cai-Hải Phòng-Quảng Ninh; Hà Nội-vùng Tây Bắc (Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai); xây dựng các sản phẩm du lịch mới đến các địa phương Quảng Bình, Huế, Lào Cai, Đà Nẵng, Vinh...

Sở Du lịch Hà Nội những năm qua đã phối hợp với nhiều Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong nước tổ chức nhiều chương trình cầu nối giúp các tổ chức, chuyên gia, các hãng lữ hành, chính quyền địa phương khảo sát thực tế và gặp gỡ, trao đổi trực tiếp để tìm ra giải pháp, xây dựng tour tuyến du lịch phù hợp với từng thị trường khách du lịch. Đại diện Sở Lãnh đạo Hà Nội cho biết, Hà Nội chú trọng tăng cường liên kết một cách bài bản, tạo hiệu quả cao trong phát triển du lịch, nhất là trong bối cảnh hiện nay, ngành du lịch cũng đặt việc bảo đảm an toàn cho cộng đồng, du khách và các cơ sở du lịch là ưu tiên hàng đầu.

Minh Anh