Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người về từ vùng dịch ở 12 tỉnh thành

19/02/2021

(Chinhphu.vn) - Hôm nay (19/2), Trung tâm Y tế quận Đống Đa đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân sinh sống trên địa bàn theo kế hoạch của Sở Y tế Hà Nội về xét nghiệm cho người đã đi từ vùng có dịch của 12 tỉnh, thành phố về Hà Nội.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP. Hà Nội vào ngày 17/2 đã yêu cầu mở rộng xét nghiệm với những người từ Hải Dương về Hà Nội trong vòng 14 ngày kể từ 0h ngày 2/2 đến 0h ngày 16/2 và thực hiện giám sát sức khỏe tại nhà.

Lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho tất cả người dân sinh sống trên địa bàn Thành phố đã đi từ vùng có dịch COVID-19 của 12 tỉnh, thành phố (gồm Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, TP.HCM, Bình Dương và Gia Lai) về Hà Nội.

Trung tâm Y tế quận Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm ở 21 phường trên địa bàn bao gồm: Hàng Bột, Văn Chương, Thổ Quan, Phương Liên, Kim Liên, Phương Mai, Khương Thượng, Thịnh Quang, Trung Liệt, Quang Trung, Nam Đồng, Ô Chợ Dừa, Láng Hạ, Láng Thượng, Trung Phụng, Ngã Tư Sở, Trung Tự, Khâm Thiên, Quốc Tử Giám, Cát Linh, Văn Miếu.
Theo Giám đốc Trung tâm Y tế quận Đống Đa Nguyễn Đức Tuấn, hôm nay sẽ cố gắng lấy mẫu cho khoảng 1.300 người
Trước đó người dân đều được UBND phường và tổ dân phố thông báo qua điện thoại và phương tiện thông tin của phường, ngoài ra người dân có thể liên hệ qua đường dây nóng phòng chống dịch: 096 9082 115; 0949 396 115.

Để chủ động phòng chống dịch, Sở Y tế Hà Nội cho biết TP. Hà Nội sẽ tiếp tục mở rộng quy mô xét nghiệm sàng lọc diện rộng tại các khu vực có nguy cơ, đặc biệt các khu công nghiệp, khu vực có các chuyên gia nước ngoài sinh sống, làm việc và các khu vực có liên quan đến ổ dịch.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân

Nhật Bắc (thực hiện)