Hà Nội sẵn sàng các điều kiện tốt nhất phục vụ Đại hội Đảng

22/01/2021

(Chinhphu.vn) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 25/1 đến 2/2, là một trong những sự kiện quan trọng nhất của đất nước. Với vị trí Thủ đô, Hà Nội được lựa chọn là nơi diễn ra sự kiện đặc biệt quan trọng này. Đến nay, Hà Nội đã sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất để phục vụ cho Đại hội.

Công tác trang trí, cổ động trực quan chào mừng Đại hội Đảng cơ bản đã hoàn thành. Ảnh: VGP

Ghi nhận đến thời điểm này, công tác trang trí, tuyên truyền cổ động trực quan và chiếu sáng trên các tuyến phố, quận, huyện, thị xã thuộc địa bàn Thành phố chào mừng Đại hội XIII của Đảng cơ bản đã hoàn thành. Trên khắp phố phường của thủ đô đã được trang hoàng các panô, áp phích tạo bầu không khí phấn khởi vui tươi chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Chia sẻ với phóng viên, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là một sự kiện trọng đại của đất nước và là một hoạt động chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân. Chính vì thế, Hà Nội đã và đang tích cực triển khai các nội dung theo chỉ đạo Trung ương, trong đó có hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan.

Bên cạnh yêu cầu các nội dung cụ thể của Trung ương, Thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch có một chương trình để cổ động trực quan tuyên truyền trên địa bàn Thành phố. “Chúng tôi đánh giá đây là một đợt trang trí, tuyên truyền cổ động có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Đây là sự chào đón của người dân Thủ đô với sự kiện trọng đại của đất nước cũng như chào đón các đại biểu đến dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.

Cũng trong thời gian trước, trong và sau đại hội, TP. Hà Nội huy động hàng nghìn cán bộ chiến sĩ Công an Hà Nội, Bộ Tư lệnh thủ đô tham gia bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh môi trường; bố trí lực lượng cảnh sát giao thông hỗ trợ địa điểm tập kết xe và phân luồng giao thông tại khu vực ngoài sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị nhà thầu tạm dừng thi công, đào đường các công trình trên địa bàn thành phố (từ ngày 20/1 đến 2/2) trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các lễ hội đầu Xuân 2021.

Năm nay, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Hà Nội đã chuẩn bị các điều kiện bảo đảm y tế, phòng chống dịch, khử khuẩn trong và ngoài sân vận động quốc gia Mỹ Đình; xây dựng các phương án phòng chống dịch COVID-19 theo nhiều cấp khác nhau; chuẩn bị phương án đo thân nhiệt của đại biểu, quần chúng nhân dân; tổ chức tốt trực cấp cứu trong và ngoài khu vực sân vận động, tổ cấp cứu lưu động để đáp ứng công tác y tế trong mọi tình huống.

Để tạo không khi vui tươi, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã xây dựng kế hoạch tổ chức 85 buổi biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhân dân, công chúng chào mừng Đại hội thành công, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng, Tết Nguyên đán 2021 tại các quận, huyện.

Đặc biệt, Thành phố đã tập trung cho công tác phối hợp tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào tối 2/2/2021, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội với quy mô khoảng 15.000 người tham gia.

Hà Nội đang "khoác áo mới" xanh, sạch, đẹp hơn. Người dân Thủ đô đang hân hoan chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công tốt đẹp.

Thùy Linh