Hà Nội tiếp nhận và chuyển giao 1 triệu bộ kít xét nghiệm Realtime PCR trị giá 162 tỷ đồng

18/09/2021

(Chinhphu.vn) - Chiều 17/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tiếp nhận và chuyển giao vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh của Thành phố.

Tiếp nhận ủng hộ Quỹ vắc xin phòng COVID-19 thành phố của Nhân dân và cán bộ huyện Mê Linh - Ảnh: Minh Anh

Tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tiếp nhận 1 triệu bộ kít xét nghiệm Realtime PCR trị giá 6 triệu Euro (tương đương 162 tỷ đồng) do Tập đoàn T&T trao tặng. Số kit xét nghiệm này được Tập đoàn T&T ký hợp đồng mua từ đối tác Tây Ban Nha.

Tại chương trình, 1 triệu bộ kit xét nghiệm đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố chuyển giao cho Sở Y tế Hà Nội góp phần tăng cường năng lực xét nghiệm cho ngành y tế Thủ đô, phục vụ công tác phòng, chống dịch của Thành phố khi đang tăng tốc xét nghiệm cho toàn bộ người dân, nhằm sớm khoanh vùng, dập dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đồng thời, Ủy ban MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận hơn 20,6 tỷ đồng của Nhân dân và cán bộ huyện Mê Linh ủng hộ Quỹ vắc xin phòng COVID-19 của thành phố và quà tặng trị giá 50 triệu đồng của gia đình giáo sư Nguyễn Anh Trí dành tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu.

Trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19, Hà Nội đã nhận được sự đóng góp quý báu của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp trên địa bàn, góp phần đắc lực vào công tác phòng, chống dịch của Thành phố cũng như chăm lo, đảm bảo đời sống cho Nhân dân, nhất là những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Minh Anh