Hà Nội tổ chức 154 điểm thi vào lớp 10 THPT

04/06/2016

(Chinhphu.vn) - Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, kỳ thi vào lớp 10 THPT 2016 - 2017, Hà Nội bố trí 154 điểm thi với 3.166 phòng thi, huy động 9.829 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi.

Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2016 - 2017, Hà Nội có 75.127 thí sinh đăng ký dự thi.

Đến thời điểm hiện tại, cơ sở vật chất tại các điểm thi đã chuẩn bị xong, tất cả các điểm thi đều hoàn tất công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh an toàn cho kỳ thi. Tuy nhiên, Sở GD&ĐT đã yêu cầu các trưởng điểm thi kiểm tra lại toàn bộ công tác chuẩn bị và các điều kiện phục vụ cho kỳ thi, đồng thời phải có biện pháp khắc phục kịp thời nếu phát hiện chưa đảm bảo.

Các điểm thi đều được kiểm tra kỹ lưỡng về cơ sở vật chất và các phương án đảm bảo cho điểm thi. Trưởng điểm thi sẽ trực tiếp khóa và niêm phong các phòng để thiết bị sao in không phục vụ thi, hệ thống thông tin liên lạc, các phòng máy tính có kết nối internet và giữ chìa khóa. Lãnh đạo điểm thi cùng với cán bộ an ninh kiểm tra các phòng và tủ bảo quản đề thi, bài thi, điện thoại cố định phải có loa ngoài, kiểm tra văn phòng phẩm phục vụ điểm thi.

Với những điểm thi có phòng thi sát với nhà dân, tường rào không đảm bảo hoặc gần đường giao thông đều được lên phương án bảo vệ. Khi thí sinh làm bài, các cửa phòng này phải đóng đảm bảo đề thi không lọt ra ngoài. Tại các điểm thi đều có phương án phòng chống cháy nổ, mưa lũ, ngập úng, mất điện đảm bảo cho trường thi an toàn trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Ông Phạm Văn Đại cho biết, đây là kỳ thi có quy mô lớn, vì vậy, để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị, chỉ đạo các điểm thi thực hiện nghiêm túc công tác coi thi và thực hiện nghiêm chế độ báo cáo.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT TP. Hà Nội diễn ra bắt đầu từ ngày 8/6, trước đó (ngày 7/6) toàn bộ thí sinh sẽ tập trung tại điểm thi để học tập quy chế, nội quy trường thi. Ngày 8/6, thí sinh sẽ thi hai môn Toán và Ngữ văn. Với những thí sinh thi chuyên sẽ thi các môn chuyên vào hai ngày 9 và 10/6.

Gia Huy