Hà Nội tổ chức Festival áo dài vào tháng 10

14/07/2016

(Chinhphu.vn) - Với chủ đề “Tinh hoa áo dài Việt Nam”, từ ngày 14 - 16/10/2016, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Festival áo dài năm 2016, tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội.

Ảnh minh họa

Theo kế hoạch vừa được TP. Hà Nội ban hành, Festival áo dài là hoạt động văn hóa du lịch, thiết thực góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, là sự kiện du lịch với sự tham gia của nhiều nhà thiết kế thời trang, nghệ nhân, nghệ sỹ và những người yêu Hà Nội, tâm huyết với Thủ đô.

Festival áo dài nhằm giới thiệu với nhân dân Thủ đô, nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế những nét đẹp truyền thống tài hoa của con người Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến, của dân tộc Việt Nam qua những không gian, tiểu cảnh, hoạt động được diễn ra trong những ngày tổ chức sự kiện.

Festival gồm các khu vực giới thiệu thông tin bằng hình ảnh và tư liệu về lịch sử hình thành và phát triển của áo dài Việt Nam. Trưng bày bộ sưu tập trang phục áo dài độc đáo xưa và nay trong khuôn viên 3 gian nhà tre giữa thảm cỏ trước cửa Đoan Môn; khu vực trưng bày nguyên vật liệu, khung dệt, vải, áo dài xưa và các mẫu thiết kế mới của Việt Nam; khu vực trưng bày trang phục áo dài của các làng nghề áo dài truyền thống của Hà Nội như lụa Vạn Phúc, thêu Quất Động, áo dài Trạch Xá…; khu trưng bày các mẫu trang phục áo dài phục vụ trong ngành du lịch; khu dành cho các doanh nghiệp du lịch lớn ở Hà Nội và cả nước giới thiệu các sản phẩm du lịch, khuyến mại; khu vực giới thiệu ẩm thực Hà Nội… 

Theo UBND TP. Hà Nội, đây cũng là dịp để các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực thời trang, doanh nghiệp du lịch của Thủ đô giao lưu, giới thiệu, hợp tác ký kết phát triển sản phẩm du lịch, thời trang và nhiều lĩnh vực khác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước; đồng thời, tạo cơ hội để du khách tham quan, trải nghiệm, tham gia trực tiếp vào các hoạt động của Festival áo dài Hà Nội năm 2016.

Gia Huy