Hà Nội trao đổi kinh nghiệm với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

04/05/2021

(Chinhphu.vn) - Sáng 4/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm xây dựng chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TP. Hà Nội, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội Nguyễn Lan Hương chủ trì hội nghị. Ảnh: Gia Huy

Hội nghị nhằm trao đổi, xây dựng chương trình ứng cử một cách thiết thực, gắn với thực tiễn ở nơi các đại biểu ứng cử; thông tin về những kỹ năng vận động bầu cử cho các ứng viên.

Qua 3 vòng hiệp thương, Mặt trận và các tổ chức thành viên của thành phố Hà Nội đã giới thiệu 6 đại biểu chính thức ứng cử Quốc hội khóa XV; 34 đại biểu chính thức ứng cử đại biểu HĐND thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội Nguyễn Lan Hương chúc mừng 40 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bà Nguyễn Lan Hương tin tưởng với chức năng, uy tín của cá nhân, bằng kinh nghiệm, sự đóng góp của bản thân đối với cơ quan, đơn vị, tổ chức trong thời gian qua, các ứng cử viên sẽ đa dạng hóa các hình thức tiếp xúc cử tri để bảo đảm yêu cầu được tiếp xúc, được gặp gỡ, được đưa ra chương trình vận động bầu cử và đạt được tỷ lệ ủng hộ cao.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội chúc các ứng cử viên tham gia ứng cử sẽ trúng cử để đóng góp vào sự phát triển Thủ đô theo hướng đổi mới, nâng cao chất lượng đóng góp hiệu quả hơn nữa vào sự phát triển của từng cơ quan, đơn vị; đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của Thủ đô và đất nước theo hướng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động.

Theo quy định, trong thời gian tiếp theo, MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho những người ứng cử; tổ chức kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, tiếp tục nắm và định hướng dư luận nhân dân, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cử tri tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; phối hợp với chính quyền và Ủy ban Bầu cử cùng cấp chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và điều kiện cần thiết, bảo đảm dân chủ, đúng luật, tiết kiệm, an toàn trong ngày bầu cử, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Hòa An