Hành khách bắt buộc phải khai báo y tế trước khi lên máy bay

27/03/2021

(Chinhphu.vn) - Nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam, 100% hành khách khai báo y tế điện tử khi qua điểm kiểm tra soi chiếu an ninh tại các cảng hàng không.

Ảnh minh họa

Mọi hành khách đều phải tuân thủ quy định đeo khẩu trang trong suốt hành trình. Ngoài ra, hành khách phải thực hiện các thủ tục trước khi lên máy bay như check-in, kiểm tra an ninh.

Các hãng hàng không chịu trách nhiệm kiểm soát việc khai báo y tế của hành khách, bảo đảm hành khách khai báo y tế trước khi lên máy bay, đồng thời từ chối vận chuyển các trường hợp không thực hiện khai báo y tế và các quy định về an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Trường hợp để hành khách chưa khai báo y tế theo quy định lên máy bay, các hãng hàng không phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Trường hợp ngành Y tế thông báo có hành khách đi trên chuyến bay nhiễm COVID-19, các đơn vị hàng không sẽ chủ động cách ly các nhân viên có liên quan, đồng thời sẵn sàng cung cấp thông tin liên quan khi được cơ quan chức năng yêu cầu theo quy định.

Nguyên Phương