Hiến máu tình nguyện: Ngành Y tế dự kiến thu được 1.500 đơn vị

23/02/2021

(Chinhphu.vn) - Ngày 23/2, Sở Y tế phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021.

Hiến máu tình nguyện tại BVĐK Đức Giang. Ảnh: Thiện Tâm.

Theo ông Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, tháng 2/2021, Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp với Công đoàn ngành Y tế xây dựng kế hoạch vận động toàn thể cán bộ viên chức, người lao động trong toàn ngành tham gia hiến máu tình nguyện. Theo đó, chương trình hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021 diễn ra từ ngày 23/2 đến ngày 26/2, tại 4 điểm: Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Bệnh viện đa khoa Quốc Oai, Trung tâm Y tế Đông Anh; các điểm Bệnh viện: Ung Bướu Hà Nội, Tim Hà Nội, Xanh Pôn, Phụ Sản Hà Nội, Thanh Nhàn, Hà Đông tổ chức riêng theo lịch với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương. 

Được biết, với tổng số 75 đơn vị công lập trực thuộc, ngành Y tế Hà Nôi dự kiến thu được trên 1.500 đơn vị máu trong đợt I. Đợt II sẽ tùy thuộc vào tình hình thực tế, tình hình dịch bệnh để tổ chức và dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 8/2021.

Nhiều cán bộ thuộc ngành Y tình nguyện tham gia hiến máu. Ảnh: Thiện Tâm.

Tại điểm hiến máu Bệnh viện đa khoa Đức Giang, ông Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang cho biết, nhân viên Y tế là người nhận thức rõ được tầm quan trọng của máu và các chế phẩm máu trong điều trị cho người bệnh, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh máu và các chế phẩm máu khan hiếm hơn. Vì vậy, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã chỉ đạo sát sao, vận động toàn thể các đoàn viên thanh niên tùy thuộc sức khỏe của mình để tham gia hiến máu cứu người. Trong sáng hôm nay, hơn 200 cán bộ, nhân viên của Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã tham gia hiến máu cứu người. Đây cũng là hoạt động thường quy của Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Theo BSCKI Nguyễn Hoài Nam, Trưởng khoa Huyết học Truyền máu, Bệnh viện đa khoa Đức Giang, đối với cương vị là người bác sĩ, là đảng viên bác sĩ cho biết việc tham gia hiến máu cứu người không gây hại cho sức khỏe của người hiến máu mà sau mỗi lần hiến máu, hồng cầu mới được sinh ra giúp cho người hiến máu có giấc ngủ tốt hơn, ăn ngon miệng hơn. Là những người làm trong ngành y tế, chúng tôi sẽ là những người tích cực tham gia vào hoạt động này.

Thiện Tâm