Hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19

04/08/2021

(Chinhphu.vn) – Ngày 3/8, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội (HANOISME) đã cùng các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tổ chức chương trình trao tặng quà cho các hoàn cảnh gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai và Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam.  

HANOISME cùng các doanh nhân, các nhà hảo tâm trao tặng quà cho các hoàn cảnh gặp khó khăn. Ảnh: Minh Anh

HANOISME cùng các doanh nhân, các nhà hảo tâm đã trao tặng 170 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai và 13 cộng đồng dân tộc tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Chia sẻ về chương trình, ông Mạc Quốc Anh-Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HANOISME cho biết: Hiện nay, Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND của UBND TP. Hà Nội, do đó, cuộc sống, sinh hoạt của mọi người đều gặp những khó khăn nhất định. Với mục tiêu “Không để ai bị bỏ lại phía sau” Hiệp hội đã phối hợp rà soát qua các kênh MTTQ, lãnh đạo các phường, xã để lên danh sách các đối tượng cần được hỗ trợ do ảnh hưởng bởi COVID-19 như những người không thể về được quê do dịch bệnh, hoặc mất công ăn việc làm, những người bị bệnh tật, các ca F0, F1 có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo để gửi các phần quà, các tấm lòng, các sản phẩm do các doanh nghiệp sản xuất cho bà con gặp khó khăn. Đồng thời, vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn chung tay hỗ trợ những gia đình khó khăn theo tinh thần “lá lành đùm lá rách”.

Chỉ sau thời gian ngắn phát động, Hiệp hội đã nhận được sự đồng hành của nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp, doanh nhân.

Toàn bộ số tiền, hiện vật (khoảng 123,8 triệu đồng) của các doanh nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ đã được Hiệp hội trao tặng 170 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai và 13 cộng đồng dân tộc tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Những phần quà tuy chưa mang nhiều giá trị vật chất nhưng cũng đã góp một phần sức lực cùng Thành phố, cùng các địa phương chăm lo đời sống cho bà con trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Theo ông Mạc Quốc Anh, trong thời gian tới, Hiệp hội sẽ tiếp tục kêu gọi, đồng hành cùng các nhà hảo tâm quyên góp, chia sẻ khó khăn với những gia đình bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. Đặc biệt, Hiệp hội sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp thành viên ủng hộ Chính phủ trong việc phòng, chống COVID-19 thông qua việc ủng hộ Quỹ Vaccine chống COVID-19 của Chính phủ”.

 Minh Anh