Hỗ trợ người lao động ngành vận tải vượt qua khó khăn

13/10/2021

(Chinhphu.vn)- Ngày 13/10, tại Công ty TNHH Vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu làm Trưởng đoàn đã tới thăm, động viên và trao quà cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu trao quà cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn của Công ty TNHH Vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội - Ảnh: Thiện Tâm

Ông Hồ Quốc Phi - Trưởng Đại diện Tập đoàn Mai Linh tại Hà Nội cho biết, hiện Tập đoàn Mai Linh đã “phủ sóng” trên 63 tỉnh, Thành phố cả nước, cùng nhiều chi nhánh ở nước ngoài. Tuy nhiên, trong thời gian qua, Tập đoàn đứng trước nhiều thách thức, trong đó nặng nề nhất là ảnh hưởng do dịch COVID-19 mang lại.

Do tập đoàn chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách nên khi các địa phương thực hiện giãn cách do dịch cũng đồng nghĩa với việc người lao động không có thu nhập, trong khi đó các chi phí như bảo dưỡng, điểm đỗ… vẫn phải thực hiện. Vì vậy đã gây áp lực rất lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh của Tập đoàn cũng như các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải.

Tại trụ sở Công ty, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trực tiếp trao đổi, nắm bắt tình hình hoạt động của doanh nghiệp và đời sống, việc làm của người lao động. Đồng thời chia sẻ những khó khăn của doanh nghiệp và bày tỏ mong muốn doanh nghiệp sẽ sớm vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh; đảm bảo đời sống, việc làm cho người lao động.

Trong giai đoạn dịch lần thứ 4, tính đến hôm nay LĐLĐ Thành phố đã thăm và tặng quà được khoảng 130.000 người lao động.

Trực tiếp trao các 50 suất quà cho đoàn viên, người lao động của công Ty (mỗi suất có trị giá 800.000 đồng, gồm 500.000 đồng tiền mặt vả túi quà 300.000 đồng) Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội mong muốn những suất quà này phần nào sẽ tiếp thêm động lực để người lao động giảm bớt khó khăn, yên tâm làm việc.

Đại diện Công đoàn cơ sở, bà Trương Thanh Thuý - Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, Công ty TNHH Vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội hiện có 133 công đoàn viên. Trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều lao động của công ty gặp khó khăn. Theo đó, công ty đã chủ động xây dựng nhiều phương án để đảm bảo an toàn cho người lao động. Với hoạt động LĐLĐ ngày hôm nay đã tạo thêm niềm tin, động lực cho công nhân lao động vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch COVID-19 gây ra.

Nhân dịp này, thực hiện Kế hoạch “Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục, phát triển sản xuất kinh doanh và ổn định đời sống, việc làm của người lao động”, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trao hỗ trợ 250 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng) cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 thuộc CĐN Giao thông vận tải Hà Nội. Qua đó, giúp người lao động ổn định cuộc sống, yên tâm trở lại sản xuất kinh doanh.

Thiện Tâm