Hỗ trợ sinh viên nước ngoài gặp khó khăn do dịch COVID-19

28/09/2021

(Chinhphu.vn) - Ngày 28/9, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tặng 230 phần quà (với tổng giá trị bằng tiền mặt và nhu yếu phẩm khoảng hơn 200 triệu đồng) cho các sinh viên nước ngoài đang sinh sống, học tập trên địa bàn Thành phố gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Đây là các sinh viên nước ngoài đang sinh sống, học tập tại các trường Đại học Công nghiệp, Y tế cộng đồng, Sư phạm Hà Nội, Sân khấu điện ảnh, Giao thông vận tải, Luật Hà Nội, Công đoàn và Học viện múa Việt Nam.

BTC tặng quà cho các sinh viên - Ảnh: Minh Anh

Anh Bounlammai Maly, sinh viên Lào đang theo học chương trình cao học tại Đại học Công đoàn Hà Nội, đã bày tỏ sự cảm ơn khi được nhận phần quà hỗ trợ vượt qua khó khăn trong đại dịch từ chính quyền Thành phố Hà Nội. Đồng thời chia sẻ, việc học trực tuyến trong thời điểm dịch hiện khá khó khăn do đặc trưng ngành học ngôn ngữ của anh cần tương tác trực tiếp nhiều và cũng không tránh khỏi có lúc nhớ quê hương. Tuy nhiên, anh cảm thấy rất yên tâm khi ở lại một đất nước như Việt Nam vào thời điểm này. Anh cho biết bản thân cũng đã được tiêm một mũi vaccine phòng COVID-19.

Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội Trần Thị Phương cho biết, thời gian qua, công tác phòng chống dịch COVID-19 đang nhận được sự quan tâm của các cơ quan chức năng. Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội cũng đã có nhiều việc làm thiết thực, kịp thời chung tay phòng chống dịch bệnh.

Nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Thủ đô với bạn bè quốc tế, vừa qua, cùng với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Thành phố đã trao 421 suất quà đến tận tay những người nước ngoài đang cần hỗ trợ. Những món quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên tinh thần lớn cho các em và thể hiện tình cảm của người dân Thủ đô đối với các em sinh viên nước ngoài nói riêng, bạn bè quốc tế nói chung.

Các em sinh viên và bạn bè quốc tế khi nhận quà đều bày tỏ lòng biết ơn, xúc động trước sự quan tâm của Thành phố Hà Nội dành cho người nước ngoài, đồng thời cho biết hạnh phúc khi được sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam.

Minh Anh