Học sinh Hà Nội tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới

15/10/2021

(Chinhphu.vn) - Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện việc dạy và học bằng hình thức trực tuyến theo đúng kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 cho đến khi có thông báo mới. Chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học tập khi điều kiện cho phép.

Học sinh Hà Nội tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới - Ảnh: Gia Huy

Ngày 15/10, Sở GD&ĐT Hà Nội đã gửi văn bản đến các phòng GD&ĐT, các nhà trường... về việc thực hiện Công điện số 21/CĐ-UBND ngày 13/10/2021 của UBND thành phố về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý tiếp tục thực hiện việc dạy và học bằng hình thức trực tuyến bảo đảm phù hợp, hiệu quả theo đúng kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 cho đến khi có thông báo mới.

Các đơn vị, trường học tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học tập khi điều kiện cho phép; chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương để hoàn thành việc tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19 cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên; có phương án chuẩn bị tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh trong độ tuổi khi có hướng dẫn và phân giao vắc xin của cơ quan y tế.

Các nhà trường tiếp tục duy trì việc phối hợp chặt chẽ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh. Thông qua sổ liên lạc điện tử hoặc hệ thống thông tin khác gửi thông tin, hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe và các biện pháp bảo đảm an toàn trong quá trình học trực tuyến tại gia đình.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các nhà trường tiếp tục thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền pháp luật về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ngoài ra, thống nhất trong toàn đơn vị nếu có trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở và các yếu tố dịch tễ khác thì thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời, đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Hòa An