Hội chợ Xuân 2017-Nơi hội tụ nhiều đặc sản vùng miền

10/01/2017

(Chinhphu.vn)-Từ 18-24/1/2017, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội (số 91 đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ diễn ra Hội chợ Xuân 2017.

Ảnh minh họa

Đây là kỳ Hội chợ lần thứ 26 do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND thành phố Hà Nội.

Hơn 20 năm qua, Hội chợ Xuân đã trở thành lễ hội truyền thống của nhân dân Thủ đô vào dịp Tết cổ truyền dân tộc, thu hút hàng chục vạn lượt khách tới tham quan, mua sắm và thưởng thức các chương trình văn hóa nghệ thuật.

Thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng một khu triển lãm quốc gia mới có tầm vóc quốc tế, Hội chợ Xuân Giảng Võ 2017 sẽ tạm chuyển địa điểm tổ chức sang Cung Văn hóa Hữu Nghị 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Với diện tích thực tế của địa điểm, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn doanh nghiệp tiêu biểu tham gia, đảm bảo sự phong phú các mặt hàng Tết để khi đến tham quan Hội chợ, khách hàng vừa được thỏa mãn nhu cầu mua sắm, vừa có cơ hội thưởng thức những chương trình văn hóa nghệ thuật đậm nét truyền thống trong suốt thời gian diễn ra Hội chợ.

Theo Ban Tổ chức, tiếp nối truyền thống của những năm trước, Hội chợ Xuân năm nay tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại giữa các địa phương, huy động các doanh nghiệp kết nối hàng hóa các vùng miền để đưa về hội chợ, tạo kênh mua sắm cho nhân dân Thủ đô trước Tết Nguyên đán.

Ngoài những doanh nghiệp cung ứng hàng tiêu dùng có nguồn gốc xuất xứ phục vụ cho dịp Tết như bánh, kẹo, mứt tết, trà, măng, miến, các đồ dùng, đồ  điện phục vụ trong gian bếp…, Hội chợ còn dành một không gian nhất định để giới thiệu các loại hoa tươi, trái cây tươi là đặc sản của các vùng miền mang đặc trưng ngày Tết như cam canh, bưởi Diễn (Hà Nội), cam Vinh, bưởi da xanh, xoài cát Hòa Lộc,...

Bích Phương