Hơn 2.500 người tham gia rèn luyện vì sức khỏe toàn dân

24/04/2021

(Chinhphu.vn) - Sáng 24/4, hơn 2.500 người đến từ các ban, ngành, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân Thủ đô đã tham dự Lễ phát động cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030; Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2021.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại lễ phát động - Ảnh: Hòa An

Phát biểu tại Lễ phát động, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là sự kế thừa và phát huy tư tưởng “dân cường thì quốc thịnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh kết hợp với lý tưởng của phong trào Olympic thế giới. Thông qua Ngày chạy, tiếp tục đẩy mạnh hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, giai đoạn 2021-2030.

Qua đó, nâng cao thể chất cho người dân, góp phần vào chất lượng nguồn nhân lực của đất nước và Thủ đô, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa, lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Chủ tịch TP tham gia chạy cùng người dân - Ảnh: Hòa An

Theo Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, những ngày tháng 3 và tháng 4 năm 2021, các ngành, các cấp trên toàn thành phố vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, song, các quận, huyện, thị xã vẫn đồng loạt triển khai kế hoạch Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân gắn với Lễ phát động giải chạy Báo HàNộimới lần thứ 47 vì hòa bình năm 2021.

Đây là một giải thể thao quần chúng mang tính rộng khắp của Thủ đô, đã có bề dày truyền thống và uy tín cao hiện nay.

Với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội”, Thành phố đang thực hiện các nhiệm vụ được trung ương giao đơn vị đăng cai của SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11. TP. Hà Nội đang tập trung cao độ để chỉ đạo các ngành, các cấp cụ thể hóa các nội dung công việc. Theo đó, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất để hướng tới một SEA Games và ASEAN Para Games thành công, ấn tượng, an toàn, hoà bình, hữu nghị. Đồng thời, lan tỏa trong lòng bạn bè khu vực và quốc tế bởi sự chu đáo, mến khách, thân thiện; góp phần quảng bá hình ảnh tích cực của đất nước Việt Nam và Thủ đô Hà Nội trong xu thế hội nhập, phát triển.

Người dân Thủ đô tham gia rèn luyện vì sức khỏe toàn dân - Ảnh: Hòa An

"Hà Nội sẽ phấn đấu đóng góp 30% lực lượng vận động viên, 30% trong tổng số Huy chương vàng của đoàn Việt Nam đạt được tại Đại hội", Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đề nghị các ngành, các cấp từ thành phố đến cơ sở, các quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo, tập trung huy động nguồn lực để triển khai có hiệu quả Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân hằng năm, hưởng ứng cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại giai đoạn 2021-2030 và phát động giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 47 vì hòa bình năm 2021, hướng tới SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 đạt kết quả cao nhất.

Hòa An